Bỏ trăm triệu thuê nguyên phi cơ đưa những chú chó về tránh dịch

09/06/2020 14:04

Một số người tại Ấn Độ bỏ số tiền lớn để thuê máy bay riêng vận chuyển thú cưng của mình về nhà, do không muốn xa chúng trong thời gian phong tỏa do dịch

Theo đó, một máy bay tư nhân tại Delhi, Ấn Độ đã sẵn sàng để vận chuyển 6 thú cưng bị mắc kẹt do dịch bệnh về với chủ nhân ở Mumbai vào giữa tháng 6.

Chuyến đi này là sáng kiến của Deepika Singh (25 tuổi), làm công việc nghiên cứu an ninh mạng tại Mumbai.

Singh cho biết do lệnh phong tỏa, một số họ hàng của cô cùng thú cưng bị kẹt lại Delhi. Cô đã sắp xếp thuê một chuyến bay đưa tất cả về nhà song một số người từ chối di chuyển dùng vật nuôi.

"Có người muốn đi cùng thú cưng của họ còn một số thì không. Vì vậy, tôi nảy ra ý tưởng thuê một chiếc máy bay chỉ để chở những người bạn 4 chân trở về", Singh nói.

Cô liên hệ với Accretion Aviation - nơi cung cấp dịch vụ cho thuê máy bay, trực thăng và du thuyền du lịch tại Mumbai - để thuê một chiếc máy bay 6 chỗ ngồi với giá 16.000 USD.

Chuyến bay đặc biệt chở thú cưng từ Delhi về Mumbai sẽ khởi hành ngay khi đủ "hành khách". Ảnh: Animaltransportation.

Singh cho biết hiện đã có 4 người đồng ý bỏ tiền cho thú cưng bay từ Delhi về Mumbai. Trong số này có Crawinder Kaur (58 tuổi, sống tại Chembur). Hai chú chó của bà đang sống cùng họ hàng trong khi bà mắc kẹt ở Mumbai do công việc. Khi có người giới thiệu về chuyến bay của Singh, bà nhanh chóng tham gia.

"Tôi không quan tâm về giá tiền. Chúng (2 chú chó - PV) giống như những đứa con của tôi vậy, tôi nhớ chúng nhiều lắm", bà nói.

Singh cho biết ngay khi chuyến bay đủ "hành khách" sẽ lập tức cất cánh về Mumbai. Các con vật sẽ được kiểm tra thân nhiệt trước và sau chuyến đi.

Theo Tổng cục Hàng không Dân dụng Ấn Độ, các chuyến bay như vậy không cần sự cho phép đặc biệt để bay và lệnh cấm các chuyến bay nội địa tại nước này cũng đã được gỡ bỏ.

"Nếu chuyến bay này suôn sẻ, tôi sẽ xem xét mở rộng dịch vụ sang các bang khác", Singh nói.

Sách “Bình tĩnh mà sống”: Ngọn lửa nhỏ của tinh thần dũng cảm Sách “Bình tĩnh mà sống”: Ngọn lửa nhỏ của tinh thần dũng cảm

LamBooks đã tiến hành thử nghiệm trong mùa dịch covid-19 khi đi tìm 28 nhân vật và tác giả để họ có dịp kể lại những biến cố trong cuộc sống. Từ khoảnh khắc đó, những câu chuyện dần mở...

Địa ốc Long Phát liên tiếp bị khách hàng đòi lại tiền Địa ốc Long Phát liên tiếp bị khách hàng đòi lại tiền

Bán lô đất thuộc dự án không có thật cho khách hàng, khi bị đòi lại tiền thì lãnh đạo Công ty Long Phát gọi khách hàng là âm binh.

Kỳ Văn

Cùng chuyên mục