Đà Nẵng: Nguồn cung khẩu trang dồi dào, chưa có hiện tượng găm hàng, tăng giá bất thường

28/07/2020 10:08

Lực lượng quản lý thị trường TP. Đà Nẵng đã kiểm tra, giám sát gần 600 cơ sở kinh doanh các thiết bị y tế thiết yếu như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay khô... để tránh tình trạng găm hàng, tăng giá.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, Cục QLTT TP.Đà Nẵng đã yêu cầu các Đội QLTT trực thuộc thành lập các Tổ công tác để thực hiện công tác kiểm tra, theo dõi hoạt động kinh doanh tại các cửa hàng tiện lợi, quầy thuốc tân dược theo từng tuyến đường tại các địa bàn được phân công nhằm ngăn chặn các hành vi tăng giá bất hợp lý đối với các mặt hàng phục vụ cho công tác phòng dịch, theo dõi việc thực hiện các nội dung đã cam kết.

Đồng thời theo dõi họat động kinh doanh hàng hóa thiết yếu tại các siêu thị, các chợ truyền thống, trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hóa, nhằm nắm bắt tình hình thị trường, giá của một số loại hàng hóa thiêt yếu như gạo, mỳ tôm,... để chủ động triển khai các biện pháp ngăn chặn các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tiêu dùng & Dư luận - Đà Nẵng: Nguồn cung khẩu trang dồi dào, chưa có hiện tượng găm hàng, tăng giá bất thường

Các cửa hàng không có hiện tượng găm hàng, có niêm yết giá và nguồn hàng được đáp ứng đầy đủ. Ảnh: Cục Nghiệp vụ QLTT

Tình hình thị trường hàng hóa tại địa bàn TP.Đà Nẵng trong ngày 26/7/2020 tương đối ổn định, chưa phát hiện trường hợp găm hàng, tăng giá bất hợp lý. Tại các chợ truyền thống, các trung tâm thương mại trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có lượng hàng hóa tương đối dồi dào, sức mua không có sự đột biến.

Riêng mặt hàng khẩu trang y tế, khẩu trang vải kháng khuẩn, nước rửa tay, sức mua tăng mạnh nhưng chưa xảy ra hiện tượng khan hàng hay tăng giá hàng hóa bất thường, nguồn cung dồi dào, đủ cung ứng cho người dân.

Đội QLTT trực thuộc đã phân công các Tổ công tác thực hiện công tác theo dõi hoạt động kinh doanh của 587 cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tiêu dùng & Dư luận - Đà Nẵng: Nguồn cung khẩu trang dồi dào, chưa có hiện tượng găm hàng, tăng giá bất thường (Hình 2).

Chính quyền Đà Nẵng yêu cầu người dân tăng cường các biện pháp cá nhân phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang khi ra ngoài; không tập trung quá 30 người nơi công cộng ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

Trúc Chi

 

Đề xuất nạp thẻ điện thoại phải nhập số chứng minh thư Đề xuất nạp thẻ điện thoại phải nhập số chứng minh thư

Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông kiến nghị lên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu người dùng nhập số chứng minh nhân dân khi nạp thẻ điện thoại nhằm cập nhật chính xác thông...

Trúc Chi

Cùng chuyên mục