Độc đáo nến trâu vàng kéo thóc gạo chơi Tết

09/02/2021 18:23

Trong dip Tết Tân Sửu, với tạo hình ấn tượng, những chú trâu vàng được làm từ nến kéo theo vàng bạc, thóc gạo nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của thượng khách.

Tiêu dùng & Dư luận - Độc đáo nến trâu vàng kéo thóc gạo chơi Tết

Bắt kịp xu hướng đón xuân Tân Sửu 2021, nghệ nhân Dương Hoàng Thông (Gia Lâm, Hà Nội) đã chế tạo ra mô hình chú trâu vàng kéo theo thóc gạo, tài lộc, tiền tài về cho ra chủ.

Tiêu dùng & Dư luận - Độc đáo nến trâu vàng kéo thóc gạo chơi Tết (Hình 2).

Điểm độc đáo là nguyên liệu tạo ra trâu vàng đều đến từ nến đốt. Thế nên, khách ngoài mua về trưng bày có thể dùng để đốt như các loại nến cháy thông thường.

Tiêu dùng & Dư luận - Độc đáo nến trâu vàng kéo thóc gạo chơi Tết (Hình 3).

Anh Thông cho biết: "Nến nhà tôi lấy hình tượng là chú trâu vàng, linh vật của năm Tân Sửu 2021. Theo quan niệm dân gian, con trâu là biểu tượng cho sự phú quý, giàu sang, cát tường bởi tính cách hiền lành, chịu thương chịu khó. Và chúng hay mang đến cho chủ nhân cuộc sống ấm no, bền vững”.

Tiêu dùng & Dư luận - Độc đáo nến trâu vàng kéo thóc gạo chơi Tết (Hình 4).

Để nghiên cứu và tạo khuôn sản phẩm, anh Thông đã phải nghiên cứu nhiều tháng liên. Bởi đây là một trong những công đoạn quan trọng và phức tạp để hình thành nên những bộ nến đốt hình trâu.

Tiêu dùng & Dư luận - Độc đáo nến trâu vàng kéo thóc gạo chơi Tết (Hình 5).

"Có 5 công đoạn để sản xuất ra nến trâu là lên ý tưởng sản phẩm, chế tạo khuôn, đổ khuôn nến, làm khô và trang trí. Trong đó, 2 khâu đầu do tôi trực tiếp đảm nhiệm, vì đây là công thức gia truyền", anh Thông chia sẻ.

Tiêu dùng & Dư luận - Độc đáo nến trâu vàng kéo thóc gạo chơi Tết (Hình 6).

Trên thân mỗi chú trâu, anh đều thiết kế thêm châu báu, vàng bạc tượng trưng cho tiền tài và may mắn.

Tiêu dùng & Dư luận - Độc đáo nến trâu vàng kéo thóc gạo chơi Tết (Hình 7).

 Bên cạnh đó,  không thể thiếu là những chồng lúa xếp đầy cao ngất, hiện diện cho mùa màng bội thu. Và anh thường gọi chúng với cái tên dân giã là quả lúa, chữ quả trong thành quả, ứng với sự thành công sau những nỗ lực, kiên trì.

Tiêu dùng & Dư luận - Độc đáo nến trâu vàng kéo thóc gạo chơi Tết (Hình 8).

 

Tiêu dùng & Dư luận - Độc đáo nến trâu vàng kéo thóc gạo chơi Tết (Hình 9).

Ước tính, thời gian để hoàn thành mỗi chú trâu nến rơi vào khoảng 4 - 6 tiếng. Giá bán lẻ mỗi cho chú trâu vàng là 250.000 - 350.000 đồng/sản phẩm, nếu khách mua cả đôi thì sẽ có giá từ 450.000 - 650.000 đồng.

Tiêu dùng & Dư luận - Độc đáo nến trâu vàng kéo thóc gạo chơi Tết (Hình 10).

Theo dự kiến, để phục vụ cho Tết Nguyên đán, năm nay, anh Thông sẽ cung ứng ra thị trường từ 7.000 - 10.000 sản phẩm trâu nến. Giá bán lẻ mỗi cho chú trâu vàng là 250.000 - 350.000 đồng/sản phẩm, nếu khách mua cả đôi thì sẽ có giá từ 450.000 - 650.000 đồng.

Phạm Trọng Tùng

Bạn đang đọc bài viết "Độc đáo nến trâu vàng kéo thóc gạo chơi Tết" tại chuyên mục MEDIA.

Cùng chuyên mục