Khánh Hoà: Đề nghị công an xử lý 7 doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội kéo dài

19/08/2020 01:59

Các đơn vị, doanh nghiệp này không những nợ bảo hiểm xã hội kéo dài, mà còn thiếu phối hợp trong việc trả nợ, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động, có dấu hiệu vi phạm Điều 216 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa chuyển hồ sơ của 7 doanh nghiệp, đơn vị nợ BHXH sang cơ quan công an để xử lý theo quy định.

7 doanh nghiệp, đơn vị này gồm: Công ty TNHH Phong Đạt, Công ty TNHH Xây dựng Sao Sáng, Công ty TNHH Tư vấn doanh nghiệp Thuận Nguyễn, Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Mai, Công ty TNHH Thiên Hải Phú, Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hoàn Hảo, Lớp mầm non Anh Thơ.


Các doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động (Ảnh minh hoạ).

Đây là những doanh nghiệp, đơn vị nhiều tháng không đóng BHXH cho người lao động, với tổng số tiền nợ gần 2 tỷ đồng. Trong đó, đơn vị có thời gian nợ BHXH ít nhất là 15 tháng với số tiền nợ ít nhất hơn 35 triệu đồng; doanh nghiệp có thời gian nợ BHXH lâu nhất 66 tháng và có số nợ cao nhất hơn 1,2 tỷ đồng.

Theo BHXH tỉnh Khánh Hoà, các đơn vị, doanh nghiệp này không những nợ BHXH kéo dài, mà còn thiếu phối hợp trong việc trả nợ, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động. Hành vi này có dấu hiệu vi phạm Điều 216 Bộ luật Hình sự năm 2015 về “Tội trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động”.

 

Viên Hữu

Cùng chuyên mục