Khởi tố đối tượng gây ra nhiều vụ trộm có hầm trú ẩn và tàng trữ vũ khí

25/01/2021 08:07

Ngày 24/1, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã quyết định khởi tố đối với Nguyễn Thành Luân (34 tuổi), ngụ phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, đã gây ra gần 30 vụ trộm cắp ở 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông có hai hầm trú ẩn và chứa vũ khí.

Khởi tố đối tượng gây ra nhiều vụ trộm có hầm trú ẩn và tàng trữ vũ khí - Ảnh 1.

Tại nhà Nguyễn Thành Luân

Khởi tố đối tượng gây ra nhiều vụ trộm có hầm trú ẩn và tàng trữ vũ khí - Ảnh 2.

Nguyễn Thành Luân bị bắt

Theo đó, Nguyễn Thành Luân bị khởi tố về các tội: Trộm cắp tài sản, mua bán trái phép chất ma túy, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng và tàng trữ hàng cấm

Trước đó ngày 7/1, Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt giữ và khám xét nơi ở của Nguyễn Thành Luân tại phường Ea Tam. Tại đây, lực lượng công an đã phát hiện, thu giữ 270 gam heroin, 174 kg pháo nổ, 4 khẩu súng, 24 cây rựa, mã tấu, 210 tượng gỗ và nhiều tài sản khác do Nguyễn Thành Luân trộm cắp. Đặc biệt, sau vườn nhà, Nguyễn Thành Luân đã đào 2 căn hầm bí ẩn. Một hầm Nguyễn Thành Luân dùng để sử dụng ma túy và lẩn trốn khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện. Hầm còn lại Nguyễn Thành Luân cất giấu pháo nổ để bán vào dịp Tến nguyên đán sắp tới.

Khởi tố đối tượng gây ra nhiều vụ trộm có hầm trú ẩn và tàng trữ vũ khí - Ảnh 3.

Súng tại nhà Nguyễn Thành Luân

Khởi tố đối tượng gây ra nhiều vụ trộm có hầm trú ẩn và tàng trữ vũ khí - Ảnh 4.

Súng Tại nhà Nguyễn Thành Luân

Ngoài ra, cơ quan công an còn phát hiện trước nhà Nguyễn Thành Luân có hệ thống camera và gương cầu lồi để theo dõi từ xa, khi có người lạ xuất hiện sẽ tìm cách bỏ trốn.

Khởi tố đối tượng gây ra nhiều vụ trộm có hầm trú ẩn và tàng trữ vũ khí - Ảnh 5.

Hầm tại nhà Nguyễn Thành Luân

Ban đầu, Công an TP Buôn Ma Thuột đã làm rõ Nguyễn Thành Luân đã gây ra gần 30 vụ trộm cắp ở 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Kết quả giám định cho thấy 2 khẩu súng có tính năng như súng quân dụng, 1 khẩu súng hơi và 1 khẩu súng thể thao.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục