Mẹo dùng máy giặt giúp tiết kiệm điện, nước

12/01/2021 19:33

Những mẹo vặt khi dùng máy giặt dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm điện, nước.

Chọn mực nước phù hợp 

Mẹo dùng máy giặt giúp tiết kiệm điện, nước

Phần lớn các loại máy giặt hiện nay có ba mực nước tương ứng với từng chu trình giặt. Bạn hãy chọn lựa mực nước phù hợp với lượng quần áo cần giặt. Nếu quần áo ít thì chỉ nên chọn mức nước thấp, điều này không chỉ giúp tiết kiệm nước mà còn giúp giặt nhanh hơn, kéo theo việc tiết kiệm điện hơn.

Lựa chọn loại bột giặt phù hợp 

Nên chọn loại bột giặt phù hợp dành riêng cho máy giặt. Loại bột giặt này không chỉ mang lại hiệu quả giặt tẩy cao hơn những bột giặt thông thường khác mà còn giúp bảo vệ máy. Bột giặt này tạo ít bọt nên sẽ không để lại nhiều cặn trên quần áo. 

Nên dùng bột giặt với lượng vừa đủ, tương ứng với lượng quần áo cần giặt. Việc dùng lượng bột giặt vừa đủ giúp tăng hiệu quả giặt, tiết kiệm điện và nước. Với những chiếc quần áo quá bẩn, bạn nên vò trước rồi mới cho vào máy giặt, đừng nên giải quyết bằng việc cho quá nhiều bột giặt vì sẽ không có tác dụng.

Nếu có dùng nước xả vải, bạn cũng nên sử dụng hợp lý để tiết kiệm hiệu quả hơn. Bạn nên cho nước xả vào chu trình cuối, có thể dừng máy trong 10 phút để quần áo được ngấm nước xả tốt hơn. 

Không giặt quá tải 

Cách này vừa giúp quần áo sạch hơn và tránh được hư hỏng cho máy. Khi bị quá tải, máy giặt thường phát tiếng kêu to và có thể dừng hoạt động quay của lồng giặt. Có nhiều trường hợp, bạn cho quá nhiều đồ, trong quá trình giặt, quần áo rơi ra khỏi lồng giặt. Chỉ đến khi nhân viên sửa chữa tháo lồng giặt ra, gia chủ mới tìm thấy quần áo ở giữa lồng máy giặt và khung máy. 

 

Giặt bằng nước lạnh

Chúng ta đều biết rằng giặt đồ bằng nước nóng sẽ giúp quần áo sạch sẽ mùi hôi, diệt vi khuẩn, vi trùng, loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Nhưng sử dụng nước nóng sẽ tốn nhiều năng lượng.

Đối với quần áo bẩn nhẹ, bạn có thể sử dụng nước lạnh để giặt mà không cần lo đến kết quả làm sạch.

Quần áo màu sáng hoặc màu tối lẫn lộn trong một lần giặt có thể giặt bằng nước lạnh để ngăn ngừa tình trạng phai màu, đổi màu, hạn chế sợ vải bị hư hại.

Các loại vải như len, tơ tằm khi giặt bằng nước lạnh giúp hạn chế vải bị hỏng và co lại.

Trong trường hợp bạn cần diệt khuẩn thì nên sử dụng nước nóng. Còn nếu giặt thông thường thì nên sử dụng nước lạnh, tiết kiệm năng lượng đáng kể, bảo vệ môi trường và tiền cho gia đình.

Không giặt khi có quá ít đồ

Giặt quá ít đồ sẽ khiến bạn giặt nhiều lần từ đó tốn nhiều điện năng cho mỗi lần giặt. Bạn có thể giặt với tần suất 1 lần/tuần nếu bạn ở một mình hoặc nếu gia đình bạn đông thì có thể giặt 2 lần/tuần.

Tuyệt đối không giặt đồ quá tải hoặc cố gắng nhồi nhét đồ vào máy giặt, sẽ gây hư hỏng và giảm tuổi thọ máy giặt.

Ông lão đạp xích lô đột tử, để lại nhiều tiền mặt, vàng, sổ tiết kiệm nhưng  không có người nhận Ông lão đạp xích lô đột tử, để lại nhiều tiền mặt, vàng, sổ tiết kiệm nhưng không có người nhận

Ông lão đạp xích lô đột tử, để lại nhiều tiền mặt, vàng, sổ tiết kiệm nhưng không có người nhận

Hướng Dương (TH)

Bạn đang đọc bài viết "Mẹo dùng máy giặt giúp tiết kiệm điện, nước" tại chuyên mục KHỎE & ĐẸP.

Cùng chuyên mục