Nhập thuốc "trôi nổi" trên facebook rồi bán cho hiệu thuốc ngoại tỉnh

20/11/2020 17:13

Đối tượng mua hàng trăm nghìn hộp thuốc điều trị thận, huyết áp, kháng sinh, dạ dày trên mạng rồi phân phối cho các nhà thuốc ngoại tỉnh thông qua facebook.

Ngày 20/11, đội Quản lý thị trường số 1 (thuộc cục Quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp thành viên tổ công tác 368 Tổng cục Quản lý thị trường thực hiện kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh dược phẩm tại địa chỉ số 9, ngõ 29 phố Trạm Long Biên, Hà Nội do ông Trần Hữu Đức, thường trú tại tổ 14 Long Biên, Hà Nội - là chủ hộ kinh doanh.

Thời điểm kiểm tra, cơ sở hoạt động không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, không có giấy đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm.

Toàn bộ hàng hóa tại cơ sở gồm 137.320 đơn vị thuốc tân dược nhãn KETOSTERIL TABLETS là thuốc điều trị thận, COVERSYL là thuốc điều trị huyết áp, AUGMENTIN là thuốc kháng sinh, NEXIUM là thuốc điều trị dạ dày.

Tiêu dùng & Dư luận - Nhập thuốc 'trôi nổi' trên facebook rồi bán cho hiệu thuốc ngoại tỉnh

Bao bì đựng thuốc có dán tem vận chuyển của dịch vụ vận chuyển hàng không.

Số thuốc tân dược trên do nước ngoài sản xuất có xuất xứ Portugal, KONYA, Thổ Nhỹ Kỳ (mã quốc gia 869) không có hóa đơn chứng từ được ông Đức mua giao dịch trên mạng xã hội Facebook ảo có tên “Minh Trí” và “Hồ Hoài Đông”, không biết người bán hàng. Số thuốc tân dược này sẽ được ông Đức bán cho các nhà thuốc ngoại tỉnh thông qua facebook có tên "Hoàng Minh".

Quan sát của đoàn kiểm tra, bên ngoài thùng các tông đựng các loại thuốc trên có dán tem vận chuyển của dịch vụ vận chuyển hàng không HPLux AIR CARGO và tem của VIETJET AIR CARGO.

Hiện, đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Mồi lửa nhẫn tâm và 3 sinh mạng vô tội Mồi lửa nhẫn tâm và 3 sinh mạng vô tội

"Nghèo khó thì từ từ mình làm cũng có tiền. Còn giờ người mất rồi thì làm gì cũng không thể sống lại được. Kẻ thủ ác chắc chắc phải đền tội", cha của 2 nạn nhân nuốt nước mắt.

Nguyễn Thu Huyền

Cùng chuyên mục