Cải xoăn
Cải xoăn có lượng calo thấp - một cốc cải xoăn thô chỉ có khoảng 33 calo - nhưng nó chứa gần 3g protein 2,5g chất xơ mỗi khẩu phần. Đây là một trong số ít thực phẩm có chứa axit béo omega-3, một chất dinh dưỡng mà hầu hết chỉ có trong cá. Giống như các loại rau diếp khác, cải xoăn cũng chứa nhiều vitamin và folate.
Quả việt quất
Quả việt quất chứa nhiều kali và có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, quả việt quất nổi tiếng vì giàu chất chống oxy hóa. Một cốc quả việt quất chứa 14% giá trị chất xơ mà cơ thể cần hàng ngày, hơn nữa nó chỉ chiếm khoảng 85 calo.
Bưởi
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thêm bưởi vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm cân, đó là lý do tại sao nó được coi là một thực phẩm ăn kiêng. Điều này là do bưởi có nhiều chất xơ, giúp ngăn cơn đói bằng cách ổn định lượng đường trong máu và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Chỉ có 50 calo trong một nửa quả bưởi.
Vitamin C có trong bưởi có thể làm giảm nguy cơ mắc một số vấn đề sức khỏe, như ung thư và các vấn đề về tim. Bưởi cũng có thể giúp giảm cholesterol và cải thiện tiêu hóa, folate có trong bưởi, nên nó trở thành món ăn vặt lý tưởng cho phụ nữ mang thai.
Bông cải xanh
Bông cải xanh bổ dưỡng nhất khi ăn sống hoặc khi hấp. Loại siêu thực vật này có chứa sulforaphane, một chất chống ung thư có tác dụng tiêu diệt các hóa chất gây ung thư. Ngoài vitamin A, C, E và K, một khẩu phần bông cải xanh hấp chứa khoảng 20% nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn và chỉ chứa khoảng 31 calo trong một khẩu phần.
Quả mâm xôi
Giống như nhiều loại quả mọng khác, quả mâm xôi rất giàu vitamin C cũng như chất chống oxy hóa được gọi là bioflavonoid. Ngoài ra, ăn quả mâm xôi có thể hỗ trợ tiêu hóa và giúp tinh thần tỉnh táo, hơn nữa các chất trong quả mâm xôi giúp làn da trẻ trung. Một khẩu phần mâm xôi có khoảng 62 calo.
Cam
Vitamin C trong quả cam rất quan trọng trong việc sản xuất collagen, giúp da không bị tổn thương. Cam cũng ít calo, một quả cam cỡ trung bình có khoảng 80 calo. Khi ăn cam, bạn nên ăn lưới trắng bọc quanh múi cam, bởi nó chứa rất nhiều chất xơ, giúp giảm cholesterol và lượng đường trong máu.
Dâu tây
Dâu tây chứa nhiều polyphenol, một loại chất chống oxy hóa, cũng có tác dụng ngừa ung thư. Dâu tây cũng chứa nguồn kali và chất xơ tốt, đặc biệt dâu tây không có chất béo, không natri và không có cholesterol, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Một cốc dâu tây chỉ có khoảng 50 calo.
Dưa chuột
Dưa chuột là một loại trái cây chủ yếu được tạo thành từ nước, dưa chuột chỉ chứa 16 calo mỗi khẩu phần. Hạt và vỏ chứa hầu hết giá trị dinh dưỡng, vì vậy tốt nhất bạn không nên gọt vỏ dưa chuột. Vỏ và hạt dưa chuột cung cấp cả chất xơ và beta-carotene tiền thân của vitamin A, được biết là tốt cho mắt.
Nấm
Nấm ăn là loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, vitamin (B, C, D) và giàu các nguyên tố vi lượng (sắt, selen,natri, kali, magiê và phốt pho).
Ngoài ra, hàm lượng protein trong nấm cao nhưng lại ít chất béo nên nó là lựa chọn an toàn cho những người thừa cân hay muốn giảm cân.
Trứng
Trứng chính là loại thực phẩm không tăng cân giúp cho bạn chống lại cảm giác thèm ăn và kiểm soát được cơn đói cả ngày, cách tốt nhất đó là ăn trứng vào bữa sáng. Khi ăn một quả trứng thì sẽ cung cấp được 6 gram protein nhưng chúng chỉ có chứa khoảng 70 calo. Nếu bạn thực sự đang muốn giảm cân thì cách tốt nhất là ăn lòng trắng trứng vì chúng chỉ chứa 30 calo và 3,5 gram protein không có chất béo vì thế hoàn toàn thích hợp cho chế độ giảm cân của bạn.
Theo Khỏe và đẹp
Link nội dung: https://kinhtevadoisong.vn/10-thuc-pham-an-tet-ga-cung-khong-lo-beo-lai-ngua-nhieu-benh-nguy-hiem-a58936.html