Gây phản ứng axit
Bạn nên hạn chế sử dụng nồi nhôm để nấu ăn. Nguồn ảnh: Internet
Khi chúng ta nấu ăn bằng các dụng cụ nấu ăn bằng nhôm, nó sẽ phản ứng với các loại thực phẩm có tính axit như giấm, cà chua và thậm chí cả vôi, làm cho các ion nhôm hòa tan trong thực phẩm. Điều này có thể dẫn đến dư thừa nhôm trong thực phẩm, gây ra các vấn đề sức khỏe. Vì lý do này, dụng cụ nấu ăn bằng nhôm không thích hợp để nấu các món ăn có tính axit.
Nguy cơ ung thư
Không có bằng chứng khoa học đằng sau tuyên bố này, nhưng người ta tin rằng thực phẩm nấu trong dụng cụ nấu ăn bằng nhôm làm tăng độc tính trong cơ thể, có thể làm phát triển thêm các tế bào ung thư.
Loãng xương
Nhôm làm giảm sự phát triển của xương và sẽ dễ dẫn đến chứng loãng xương. Đây là một trong nhiều lý do giải thích tại sao phụ nữ thường gặp rắc rối về xương khi còn ở độ tuổi khá trẻ.
Mất trí nhớ
Khi nấu ăn trong đồ dùng bằng nhôm, các ion có mặt trong nó sẽ bị hòa trộn vào các món ăn. Điều đáng sợ là các ion nhỏ này chính là nguyên nhân chính gây ra tình trạng mất trí nhớ ở nhiều người.
Sa sút trí tuệ
Nhôm có hại cho sức khỏe vì nó có tác động nhanh chóng đến bộ não con người. Bạn có thói quen nấu ăn bằng đồ nhôm sẽ dễ bị bệnh não và rối loạn trí nhớ.
Link nội dung: https://kinhtevadoisong.vn/ly-do-ban-khong-nen-su-dung-do-bang-nhom-a76354.html