Trăm người giải nhiệt ở hồ chứa 300 triệu m3 nước

06/07/2020 11:01

Khoảng 17h hàng ngày, khi trời dần tắt nắng, hàng trăm người dân lại đưa con nhỏ đến khu vực hồ chứa nước Kẻ Gỗ (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) tắm giải nhiệt.

Người dân tắm giải nhiệt ở hồ Kẻ Gỗ Chiều đến, hàng trăm người dân ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) kéo đến thân đập chính hồ Kẻ Gỗ để tắm giải nhiệt.
tam giai nhiet o ho Ke Go anh 1

Hồ Kẻ Gỗ hiện là hồ nước lớn nhất tại Hà Tĩnh với chiều dài xấp xỉ 30 km, có một đập chính và 10 đập phụ với sức chứa hơn 300 triệu m3 nước. Đây cũng là một trong những hồ đập lớn nhất nước.

tam giai nhiet o ho Ke Go anh 2

Hồ với thiết kế thân đập dài, có bờ xi-măng thoải, vùng nước gần thân đập mát và không quá sâu nên hầu hết người dân thường chọn làm nơi tắm mát, hóng gió. 17h, hơn 100 người dân ở các xã Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ, Cẩm Thạch… mang theo áo phao tới hồ Kẻ Gỗ để tắm. Đa phần người đến tắm thường chọn khu vực gần bờ, hoặc cách bờ 3-5 m để đảm bảo an toàn.

tam giai nhiet o ho Ke Go anh 3

Một số thanh niên đi xe máy đến hồ, không mang theo áo phao nhưng vẫn tập trung theo từng nhóm tắm hồ. "Chiều nào em cũng tới hồ tắm, nước ở đây trong xanh và mát. Do nước sâu nên em thường tắm cùng các anh chị hoặc người thân đi kèm", Đạt (10 tuổi, xã Cẩm Mỹ) nói.

tam giai nhiet o ho Ke Go anh 4

Từng nhóm nhỏ thi nhau bơi và đứng trên các tảng đá, tấm ván thuyền rồi nhào lộn giữa dòng nước mát lạnh.

tam giai nhiet o ho Ke Go anh 5

Nhiều thanh niên còn leo lên các thành cầu, trụ cầu gần cống xả để thử cảm giác mạnh.

tam giai nhiet o ho Ke Go anh 6

"Mấy ngày nay do nắng nóng kéo dài nên chiều nào cũng vậy, già trẻ, gái trai đều ra hồ tắm cả. Biết là có cảnh báo nước sâu nên khi ra tắm ai nấy cũng chuẩn bị áo phao cho con trẻ và tắm gần bờ, không cho ra xa", ông Bình (xã Cẩm Mỹ) nói.

tam giai nhiet o ho Ke Go anh 7

Nhiều cô gái cùng nhóm bạn tới nô đùa dưới làn nước mát.

tam giai nhiet o ho Ke Go anh 8

Không chỉ các bé trai mà có rất nhiều bé gái cũng được bố mẹ dẫn đi tắm mát. Vì được tiếp xúc với nước từ nhỏ nên tất cả đều mạnh dạn và tự tin dưới nước. Trong ảnh là bé gái hơn 3 tuổi được người thân đưa đến tắm mát. Bé được mang áo phao và ngồi cạnh bờ.

tam giai nhiet o ho Ke Go anh 9

Dù trên thân đập, Công ty Thủy lợi Nam Hà Tĩnh đã cắm biển khuyến cáo không bơi lội nhưng nhiều người vẫn tập trung tắm giải nhiệt.

tam giai nhiet o ho Ke Go anh 10

18h30, mặt trời dần xuống núi nhưng nhiều người vẫn nán lại ngâm mình vào dòng nước.

Samsung dời dây chuyền sản xuất màn hình máy tính từ Trung Quốc sang Việt Nam Samsung dời dây chuyền sản xuất màn hình máy tính từ Trung Quốc sang Việt Nam

Samsung cho biết, hiện đã có hơn 40 sản phẩm màn hình máy tính đã và đang được các kỹ sư nghiên cứu để hoàn thiện dây chuyền sản xuất tại Việt Nam.

Phạm Trường

Cùng chuyên mục