6 lợi ích của quả mơ

Quả mơ là loại trái cây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp ngăn ngừa lão hóa sớm, giảm nguy cơ ung thư, giảm cân và tránh các bệnh về tim mạch.

Quả mơ mang lại những lợi ích này vì nó chứa một lượng lớn chất xơ, flavonoid và axit phenolic, có đặc tính chống oxy hóa, tạo cảm giác no và hạ cholesterol máu.

Quả mơ có cùi mọng nước và vị ngọt, hơi chua, có thể dùng tươi hoặc chế biến như nước trái cây, mousses, kem, thạch, salad hoặc nước trái cây.

Lợi ích chính

Những lợi ích chính của quả mơ là:

db1ae778-e3e3-44e9-959b-73ef70f9032712345

- Giúp giảm cân vì nó chứa chất xơ giúp kéo dài cảm giác no, ngoài ra còn chứa ít calo;

- Tránh tình trạng thiếu máu vì nó chứa lượng vitamin C dồi dào, giúp hấp thu sắt có trong thực phẩm, giúp hình thành huyết sắc tố;

- Ngăn ngừa táo bón vì nó có chất xơ kích thích nhu động ruột tự nhiên và tăng lượng phân;

- Kiểm soát cholesterol, vì các chất xơ có trong quả mơ giúp làm giảm quá trình hấp thụ chất béo và cholesterol trong ruột, làm giảm nồng độ của chúng trong cơ thể;

- Ngăn ngừa lão hóa sớm vì nó chứa vitamin C và flavonoid, giúp bảo vệ các tế bào da khỏe mạnh chống lại các tổn thương do các gốc tự do gây ra;

- Điều hòa lượng đường trong máu vì nó chứa chất xơ làm giảm tốc độ hấp thụ carbohydrate, kiểm soát glucose và insulin;

Quả mơ cũng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vì vitamin C và các hợp chất hoạt tính sinh học như flavonoid, coumarin và axit phenolic từ loại quả này có tác dụng chống oxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do và do đó ngăn ngừa sự xuất hiện của tế bào ung thư.

Cách tiêu thụ

Quả mơ có thể được tiêu thụ khi chín, ở dạng tự nhiên hoặc được sử dụng để chế biến các công thức nấu ăn như nước trái cây, bánh ngọt, bánh nướng, mứt, thạch và ngâm rượu.

Mặc dù không có khuyến nghị về lượng mơ mỗi ngày, nhưng khuyến nghị tối thiểu về trái cây hàng ngày là 2 đến 3 khẩu phần, tương đương từ 160 đến 240 g.

Theo tuasaude (t/h)