3 loại cá gây ung thư bậc nhất được WHO cảnh báo: Là "bể chứa" chất gây ung thư, nhiều người không biết vẫn ăn hàng ngày
Nếu không biết cách chọn lựa cá, có lẽ bạn đang vô tình rước một đống bệnh vào cơ thể mà không hay.
Viêm gan nhiễm độc cấp sau 1 tháng uống nước lá đu đủ
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng gan nhiễm độc do uống nước lá đu đủ và thuốc nam trong suốt một thời gian dài.
Việt Nam có loại củ ngọt mát, tốt ngang nhân sâm nhưng không phải ai cũng biết
Củ dong, hay còn gọi là dong riềng, là một loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết rằng loại củ này còn chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
5 thói quen âm thầm 'bơm chất độc' vào thận, gây suy thận, bòn rút tuổi thọ
Ngày nay, nhiều người trẻ đang phải đối mặt với nguy cơ suy thận vì giữ những thói quen gây độc hại cho thận này.
Loại quả Việt được ví như “viên ngọc tím”, cực tốt tiêu hóa và tim mạch
Chanh leo với hương vị chua ngọt đặc trưng và vẻ ngoài bắt mắt, không chỉ là một loại trái cây giải khát tuyệt vời mà còn là nguồn dinh dưỡng dồi dào, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
Havard chỉ đích danh 3 thứ trên bàn ăn dễ gây đột quỵ nhất
Nghiên cứu với gần 210.000 người tham gia đã đánh giá nguy cơ bệnh tim, nhồi máu cơ tim và đột quỵ mà từng loại thực phẩm siêu chế biến mang lại
Sữa chua đại kỵ với những thứ này, chớ dại ăn cùng kẻo mang họa vào thân
Sữa chua là một món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng sữa chua có thể trở thành "thủ phạm" gây hại cho sức khỏe nếu kết hợp sai cách với một số loại thực phẩm.
Người dễ bị suy thận thường có 6 đặc điểm này khi ăn uống: Có 1 cũng cần bỏ ngay!
Để phòng ngừa suy thận, hãy bỏ ngay những thói quen này khi ăn uống.
4 thói quen buổi sáng 'đầu độc' gan mạnh hơn cả uống rượu, bỏ càng sớm càng cải thiện tuổi thọ
Không chỉ uống rượu có thể gây hại cho gan mà một số thói quen buổi sáng cũng có thể 'đầu độc' gan.
Loại thực phẩm gây béo nên hạn chế sử dụng khi giảm cân
Dưới đây là một số loại thực phẩm dễ gây béo mà bạn nên hạn chế sử dụng nếu đang cố gắng giảm cân.
Rau dền phòng chống được rất nhiều bệnh
Không chỉ là loại thực phẩm phổ biến trong bữa ăn, rau dền còn mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ, phòng chống bệnh tật.
8 thực phẩm giúp hạ mỡ máu, giảm cholesterol xấu được Đại học Havard công nhận
Hiện nhiều người mắc bệnh mỡ máu cao, vì vậy điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý là rất cần thiết.
Loại hạt Việt Nam có nhiều, được ví như 'vàng đen': Biết dùng lợi đủ đường, khỏe thận – tim, sạch mỡ máu
Loại hạt này có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe bởi nó chứa một lượng lớn protein, vitamin và các khoáng chất.
6 lợi ích của quả mơ
Quả mơ là loại trái cây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp ngăn ngừa lão hóa sớm, giảm nguy cơ ung thư, giảm cân và tránh các bệnh về tim mạch.