Bánh mì Việt Nam là một trong những món ăn nổi tiếng trong mắt các tín đồ ẩm thực quốc tế. |
Ẩm thực Việt Nam ngày càng ghi dấu rõ nét trên bản đồ thế giới với đa dạng món ăn đặc trưng, sự kết hợp khéo léo trong hương vị cùng sự hài hòa trong màu sắc.
Các món ăn Việt Nam hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, được các chuyên gia, tạp chí uy tín nước ngoài đánh giá cao. Trong đó, bánh mì, có mặt từ thành thị đến miền quê Việt Nam với món ăn kèm và nhân bánh được chế biến sáng tạo, phong phú theo văn hóa bản địa, được du khách và bạn bè quốc tế vô cùng yêu thích.
Bánh mì của Việt Nam được chế biến nhiều kiểu với nhiều loại nhân khác nhau theo khẩu vị của từng người, từng vùng miền. Khách du lịch có thể tìm thấy bánh mì ở khắp mọi nơi, từ những xe đẩy lề đường, các quán nhỏ nơi góc phố hay trong các khách sạn hạng sang với đa dạng các loại nhân.
Một trong những kiểu bánh mì được ưa chuộng là kẹp thịt lợn, giò lụa, rau củ ngâm, dưa chuột, rau gia vị, thêm vào các loại sốt yêu thích. Vỏ bánh mì được nướng giòn rụm, kết hợp với thịt mặn và rau tươi càng làm tăng hương vị thơm ngon cho món ăn.
Không quá lời khi bánh mì Việt Nam luôn được thực khách nước ngoài và báo chí quốc tế nhắc đến và đánh giá cao, cũng là món ăn nhất định phải thử khi đến Việt Nam.