Sau ngày Tết, mọi người thường
Sau ngày Tết, mọi người thường rán bánh chưng để thưởng thức.
Cách 1: Rán bánh chưng với nước lọc
- Cách làm: trộn bánh chưng + nước lọc đun sôi lên, bánh tự tan ra, sau khoảng 15-20 phút bánh tan ra quện vào nhau, vàng từng mặt thì lật cho chín vàng đều
- Ưu điểm không cần dầu mỡ, bánh tiếp xúc tối đa với chảo và đủ nhiệt để lớp bánh mỏng, tuy nhiên bánh hơi dai
Cách 2: Rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu
- Cách làm: xịt qua chút dầu để nhiệt độ 200 trong 10 phút
- Ưu điểm: nhanh sạch sẽ, bánh giòn ngoài trong mềm
Cách 3: Rán bánh chưng rán bằng chảo chống dính
- Để cho nhanh thì bóc bánh chưng cho vào lò vi sóng quay mềm ra. Không có lò thì cứ cắt lát bánh chưng cho vào chảo, thêm chút dầu ăn đậy vung lại một lúc là bánh mềm.
- Đợi cho một mặt của bánh chưng vàng thì lật mặt còn lại.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Pham Thi Van Hong thực hiện