2 phụ nữ miền Nam ra Hà Nội cầm đầu đường dây mang thai hộ

07/04/2021 19:42

Chiều 7-4, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can trong đường dây mang thai hộ. Trong đó, 2 phụ nữ từ miền Nam ra Hà Nội tổ chức cầm đầu.

cong-an-cung-cap-16177935994631216081470-1617799218.jpg

Nguyễn Anh Thư và Phạm Ngọc Thảo đang bị tạm giam để điều tra về tội tổ chức mang thai hộ - Ảnh: Công an cung cấp

 

Cụ thể, các bị can Phạm Ngọc Thảo (40 tuổi, trú xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM), Nguyễn Anh Thư (29 tuổi, trú phường 4, TP Vĩnh Long, Vĩnh Long) bị tạm giam để phục vụ điều tra. Riêng bị can Nguyễn Danh Hòa (59 tuổi, trú phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Đại tá Nguyễn Bình - trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội - cho biết đầu tháng 3-2021, Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện tại một bệnh viện trên địa bàn thành phố có 2 sản phụ có dấu hiệu mang thai hộ và đẻ thuê.

Theo đó, có 2 trẻ được 2 người mẹ sinh ra vào 2 ngày liên tiếp nhưng... chung 1 người cha.

Xác minh tại nhiều tỉnh thành, các trinh sát Đội 2, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội từng bước xác lập danh tính các đối tượng. Đến cuối tháng 3-2021, đường dây tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại lộ diện với 3 nhân vật chính.

Bước đầu xác định Nguyễn Anh Thư, Phạm Ngọc Thảo là những người không có nghề nghiệp ổn định. Trước đây, Thảo sử dụng phương pháp từng thụ tinh trong ống nghiệm nên có quen biết bác sĩ Nguyễn Danh Hòa.

Thư thường xuyên tham gia trên các diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội nên biết thông tin về người có nhu cầu thụ tinh trong ống nghiệm.

Năm 2019, thông qua các nhóm này, Thư biết thông tin Nguyễn Thanh Tuấn và Đặng Minh Trang không phải vợ chồng nhưng muốn có con chung nên đã tìm người mang thai hộ.

Thư trao đổi với Thảo và được báo giá 400 triệu đồng cho một thai phụ. Thảo báo lại với Trang giá 480 triệu đồng, hưởng lợi 80 triệu đồng và được Trang đồng ý. Sau đó, Tuấn và Trang muốn có con trai nên cấy hai phôi vào hai phụ nữ.

Bác sĩ Nguyễn Danh Hòa là người thực hiện tất cả các thủ thuật liên quan để hai phụ nữ này mang thai.

Hà Quân
Bạn đang đọc bài viết "2 phụ nữ miền Nam ra Hà Nội cầm đầu đường dây mang thai hộ" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG. Mọi thông tin phản hồi xin gọi hotline (0962.577.828hoặc gửi về địa chỉ email (truyenthongtxt@gmail.com).