Cách sử dụng hạt gai dầu tốt cho sức khỏe tim mạch

Hạt gai dầu chứa arginine, một loại axit amin hỗ trợ sản xuất oxit nitric, rất quan trọng đối với sự giãn nở của mạch máu, giúp hạ huyết áp và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim. Dưới đây là một số cách để đưa hạt gai dầu vào chế độ ăn hàng ngày.

Ăn trực tiếp

Cách dễ nhất để thưởng thức hạt gai dầu là trực tiếp ăn chúng như một món ăn nhẹ bổ dưỡng. Có thể ăn khoảng 1 đến 3 thìa hạt này mỗi ngày để có được sự cân bằng tốt giữa protein, axit béo, chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác.

gaidau

(Ảnh minh họa: Health)

Nước uống hạt cây gai dầu

- Cho 1 thìa hạt gai dầu vào một cốc nước lọc.

- Đợi khoảng 10 đến 15 phút cho hạt nổi lên trên.

- Có thể cho thêm một ít nước cốt chanh để tăng hương vị.

Sinh tố hạt gai dầu

Xay nhuyễn các nguyên liệu sau: 1 thìa hạt gai dầu; 1 cốc rau bina hoặc cải xoăn; 1/2 quả chuối để có vị ngọt tự nhiên; 1/2 cốc quả mọng; 1/2 cốc nước hoặc sữa hạnh nhân.

Yến mạch hạt gai dầu

Trộn đều các nguyên liệu sau: 1 thìa hạt gai dầu; 1/2 cốc yến mạch; 1/2 cốc sữa hạnh nhân hoặc nước.

Theo Healthshots (t/h)