Thận trọng trong quá trình vệ sinh nồi chiên không dầu
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Sau khi nấu xong, nên để nồi chiên nguội trong ít nhất 30 phút.
Tuyệt đối không dùng khăn khô cứng hoặc vật sắc nhọn để cậy sạch vết bẩn trong lồng nồi. Việc này giúp đảm bảo lớp chống dính của nồi luôn được bảo vệ.
Đảm bảo chảo/ khay chiên phải hoàn toàn sạch sẽ khi đặt vào bên trong lòng nồi.
Vệ sinh nồi chiên không dầu
Dùng baking soda và chanh
Đầu tiên, bạn cho 2 muỗng canh baking soda, nước cốt của nửa quả chanh và 1 muỗng canh nước nóng. Đổ hỗn hợp vào khay nồi chiên không dầu, cọ rửa bằng bàn chải mềm và làm sạch dưới vòi nước chảy hoặc bằng miếng bọt biển.
Dùng hơi nước
Bạn chỉ cần đổ đầy nước và vài giọt nước rửa chén vào khay nồi chiên không dầu. Làm nóng trong 1 phút, sau đó rửa sạch.
Bã cà phê hoặc chè
Bã cà phê và chè rất hữu dụng trong việc khử mùi hôi. Bạn cho bã cà phê hoặc chè vào một cái bát kim loại hoặc thủy tinh chịu nhiệt. Sau đó, bạn cho vào nồi và bật nhiệt độ là 200 độ C với thời gian là 4 phút. Sau 4 phút, bạn để nồi nguội và rửa sạch lại bằng nước ấm, lau sạch bằng khăn khô.
Tinh dầu sả, quế, hay hoa hồi
Những chai tinh dầu sả, quế hay hoa hồi sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc khử mùi hôi của nồi chiên không dầu. Bạn chỉ cần dùng chiếc chén nhỏ bằng kim loại hoặc thủy tinh chịu nhiệt và cho tinh dầu vào đó. Bạn đặt cái chén đã có tinh dầu vào nồi và chọn mức nhiệt độ là 200 độ C, trong 10 phút. Sau đó, bạn để cho nồi nguội, rửa sạch với nước ấm và lau bằng khăn khô.