Đất Xanh Group thông tin việc không phát hành lô trái phiếu mã MNRCH2123001

Tuyết Trang
Trước những nội dung tố cáo không đúng sự thật được lan truyền gần đây, Đất Xanh Group đã thông tin về việc công ty không phát hành lô trái phiếu mã MNRCH2123001.

Đất Xanh Group khẳng định không phát hành lô trái phiếu mã MNRCH2123001.Đất Xanh Group khẳng định không phát hành lô trái phiếu mã MNRCH2123001. (Ảnh: KT)

Theo thông tin từ Đất Xanh Group, vào đầu tháng 7/2024, Đất Xanh Group đã nhận được thông tin tố cáo của ông Nguyễn Xuân Triều. Ông Triều tự nhận mình là đại diện 15 nhà đầu tư, là chủ sở hữu 448 trái phiếu do Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Đất Xanh Services) phát hành liên quan đến việc tố cáo ông Đỗ Văn Mạnh là Tổng giám đốc của Đất Xanh Services và ông Lương Trí Thìn là Chủ tịch HĐQT Đất Xanh Services có hành vi chiếm đoạt số tiền 44.800.000.000 đồng, thông qua việc chào bán lô trái phiếu mã MNRCH2123001 nhưng không thực hiện.

Trước thông tin tố cáo trên, Đất Xanh Group khẳng định, những nội dung mà ông Triều đang tố cáo là hoàn toàn sai sự thật vì từ thời điểm Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh thực hiện thủ tục chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào năm 2021 tới thời điểm hiện tại, Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Dat Xanh Services, mã cổ phiếu DXS) chưa từng thực hiện bất kỳ việc chào bán trái phiếu doanh nghiệp nào tới Nhà đầu tư.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh là một công ty đại chúng nên bất kỳ việc chào bán trái phiếu, chứng khoán nào cũng phải tuân thủ theo quy định về thủ tục thực hiện và công bố thông tin công khai trên trang thương mại điện tử https://datxanhservices.vn của mình.

“Theo đó, Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh không phát hành bất kỳ trái phiếu nào có mã là MNRCH2123001, và chúng tôi khẳng định đây là thông tin sai sự thật” - Đất Xanh Group thông tin.

Từ các nội dung nêu trên, Đất Xanh Group nhận thấy những nội dung tố cáo không đúng sự thật được lan truyền gần đây đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín doanh nghiệp Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh, đồng thời cũng đang có dấu hiệu liên quan đến Tội vu khống quy định tại Điều 156 Bộ luật hình sự 2015, đã được sửa đổi, bổ sung 2017.

Trước các nội dung sai sự thật nêu trên, Đất Xanh Group cũng đã gửi Đơn đề nghị xác minh, điều tra, xử lý sự việc đến Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP. HCM và Phòng An ninh kinh tế Công an TP. HCM. Đồng thời, cũng đã đề nghị Văn phòng Luật sư vào cuộc để làm rõ sự việc, bảo vệ quyền lợi chính đáng của Doanh nghiệp.

Thuận Yến (t/h)