Giá heo hơi hôm nay 17/1: Tiếp tục đà tăng trên cả nước; giá thịt heo Tết Tân Sửu có tăng đột biến?

Admin
Giá heo hơi hôm nay 17/1 tại nhiều địa phương dao động quanh mức 80.000 đồng/kg. Theo Bộ NN&PTNT, hiện nay, giá heo hơi xuất chuồng đến tay người tiêu dùng qua 2-5 khâu trung gian, khiến giá thịt tăng khoảng 43%.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đồng loạt trên mốc 80.000 đồng/kg

Thị trường heo hơi miền Bắc tuần này ghi nhận mức tăng mạnh từ 2.000-4.000 đồng/kg ở nhiều địa phương.

Cụ thể, tại Yên Bái, Lào Cai, Hưng Yên, Nam Định, Thái Nguyên, Phú Thọ, Thái Bình… giá tăng từ 3.000-4.000 đồng/kg so với ghi nhận cuối tuần trước.

Còn tại Bắc Giang và Tuyên Quang, mức giao dịch hiện đạt từ 82.000-83.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg trong tuần này.

Giá heo hơi tại miền Bắc hôm nay ghi nhận trong khoảng 82.000-86.000 đồng/kg.

Giá thịt heo vào dịp Tết Tân Sửu sẽ không tăng đột biến. (Nguồn: MEAT Deli)

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên nơi cao nhất chạm ngưỡng 84.000 đồng/kg

Heo hơi miền Trung, Tây Nguyên cũng không nằm ngoài đà tăng giá chung của cả nước trong tuần vừa qua.

Tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Ninh Thuận và Bình Thuận, giá tăng từ 3.000-4.000 đồng/kg so với cuối tuần trước.

Còn ở Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng và Đắk Lắk, giá giao dịch ghi nhận quanh ngưỡng 81.000-82.000 đồng/kg, tăng từ 5.000-6.000 đồng/kg trong tuần này.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên được thương lái thu mua trong khoảng 80.000 -84.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại Miền Nam giao dịch quanh ngưỡng 78.000-82.000 đồng/kg

Giá heo hơi khu vực phía Nam cũng ghi nhận mức tăng mạnh trong tuần qua.

Tại Bình Phước, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long… giá tăng từ 2.000-4.000 đồng/kg so với cuối tuần trước.

Còn ở TP. HCM, Bình Dương, Tây Ninh, An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang và Bến Tre, giá thu mua hiện ghi nhận quanh ngưỡng 80.000-82.000 đồng/kg, tăng từ 5.000 đến 6.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Nam được giao dịch trong khoảng 78.000-82.000 đồng/kg.

* Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện nay, giá heo hơi xuất chuồng đến tay người tiêu dùng qua 2-5 khâu trung gian, khiến giá thịt heo tăng khoảng 43%.

Do vậy, bên cạnh việc kiểm soát dịch bệnh, đẩy mạnh việc tái đàn heo nhằm bảo đảm nguồn cung, việc giảm tối đa khâu trung gian từ giết mổ tới tiêu thụ trên thị trường có ý nghĩa đặc biệt quan trọng.

Cùng với đó là tăng cường các biện pháp kiểm soát thị trường, nhất là giá bán ở các doanh nghiệp chế biến thực phẩm cũng như ở chợ dân sinh.

Thông tin về tình hình nguồn cung nông sản thực phẩm chất lượng an toàn phục vụ Tết Tân Sửu 2021, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, với tốc độ tái đàn, tăng đàn như hiện nay thì nguồn cung thịt lợn cho Tết Tân Sửu sẽ đảm bảo dồi dào, giá cả ở mức hợp lý cho cả người chăn nuôi và tiêu dùng, không có sự tăng giá đột biến.

Cũng về nguồn cung và giá cả thịt lợn, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) cho hay, đến thời điểm này, tổng đàn lợn cả nước có 27,3 triệu con, đạt 88% so với trước khi xảy ra dịch tả lợn châu Phi, tăng 22% so với tháng 1/2020.

Theo ông Trọng: "Thời điểm này nhu cầu thịt lợn cao nhất dẫn đến giá tăng lên, chứ nguồn cung vẫn đang đảm bảo. Chắc chắn giá thịt lợn dịp Tết này không tăng đột biến như Tết Canh Tý 2020 vì hiện tại chúng ta có thể chủ động được thực phẩm cho dịp cuối năm".