Hơn 50 du khách nghi ngộ độc thực phẩm khi du lịch Phan Thiết

Admin
Một đoàn 750 du khách đến TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) lưu trú nghỉ dưỡng, sau khi ăn tối và nhậu dưới bãi biển, có hơn 50 người bị đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy phải nhập viện.

Sáng 14/5, trao đổi với PV VietNamNet, ông Nguyễn Bá Tòng - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận - cho biết: "Sở đang thực hiện các bước xác minh, thống kê số liệu, lấy mẫu xét nghiệm để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc hàng chục khách du lịch nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tối tại một nhà hàng trên địa bàn phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết. Sở cũng đang làm báo cáo để gửi UBND tỉnh”.

Theo ông Tòng, 20 trường hợp du khách còn lại nghi bị ngộ độc thực phẩm đang làm thủ tục xuất viện. Sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định.

Thông tin ban đầu, đoàn khách du lịch gồm 750 người (đa phần ở tỉnh Bình Dương) đến lưu trú, nghỉ dưỡng tại một resort trên đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết.

Tối 12/5, đoàn khách này dùng cơm tại nhà hàng H.V. ở phường Hàm Tiến với thực đơn gồm: hàu đút lò, ghẹ hấp, ốc hương rang tiêu, cá mặt quỷ nấu cà ri, mực ống nhúng giấm, lẩu hải sản, nho Mỹ.

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, đoàn khách quay về resort nghỉ ngơi. Sau đó, một nhóm người xuống bãi biển gọi thêm tôm nướng và thực phẩm khác (không rõ loại) để nhậu.

Sáng 13/4, một số người trong đoàn bị đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy nên được đưa đi cấp cứu tại Trạm y tế phường Hàm Tiến, Phòng khám Mũi Né và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Chiều cùng ngày, tổng số ca nhập viện là 52 người, với chung biểu hiện đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy.

Đến nay đã có 32 bệnh nhân xuất viện, các trường hợp còn lại dự kiến xuất viện trong hôm nay (14/5).

Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đang làm việc với nhà hàng H.V. và các đơn vị liên quan để làm rõ nguyên nhân.