Người đàn ông đi bộ 16 ngày từ Đắk Lắk về Bình Phước để tránh dịch

26/07/2021 07:35

Vì không có tiền bắt xe từ Đắk Lắk về nhà chị gái ở Bình Phước, anh Trần Văn Khánh đi bộ hơn 180 km trong 16 ngày. Tới Đắk Nông, anh được nhiều người giúp đỡ.

Đi bộ 16 ngày về quê, người đàn ông bật khóc khi nhận tiền quyên góp Khi được trao số tiền 7,7 triệu đồng do người dân Đắk Nông ủng hộ, anh Trần Văn Khánh không kìm được nước mắt. Được sự động viên, anh mới dám nhận món quà từ mọi người.

Chia sẻ với Zing, anh Nguyễn Hải Bắc, cán bộ Cục Thuế tỉnh Đắk Nông, cho biết chiều 24/7, qua bài đăng của bạn bè trên mạng, anh biết về trường hợp anh Trần Văn Khánh (sinh năm 1987, ở huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) đi bộ 16 ngày từ TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) về nhà người thân ở TP Đồng Xoài (Bình Phước).

Anh Bắc lái xe đi tìm và bắt gặp anh Khánh trên đường ở thị trấn Kiến Đức (huyện Đắk R'lấp) với túi xách lớn trên tay.

Được hỏi thăm, anh Khánh tâm sự mình đến TP Buôn Ma Thuột để làm thuê trong vườn rẫy. Hơn 2 tháng trước, anh gặp tai nạn gãy chân, gãy xương sườn, chấn thương sọ não nên không thể tiếp tục làm việc.

Không có tiền bắt xe về nhà chị gái, anh Khánh quyết định đi bộ, dọc đường ai cho gì ăn nấy, tối ngủ vạ vật trước nhà dân, có khi 2-3 ngày chỉ uống nước cầm hơi.

Tới khi được người dân ở thị trấn Kiến Đức hỏi han, cho đồ ăn, anh đã đi bộ 180 km.

Di bo 16 ngay tu Dak Lak ve Binh Phuoc anh 1

Anh Trần Văn Khánh đi bộ 180 km trong 16 ngày để về nhà chị gái.

Người đàn ông 34 tuổi sau đó được anh Nguyễn Hải Bắc lái xe chở xuống chốt kiểm dịch Cai Chanh để nhờ lực lượng chức năng hỗ trợ đưa về.

Anh Bắc đồng thời đăng bài kêu gọi ủng hộ cho anh Khánh được 7,7 triệu đồng.

Tại chốt kiểm dịch, anh Khánh được cho ăn uống, nghỉ ngơi và nhận số tiền trên từ mạnh thường quân. Ban đầu, anh không dám nhận hết, chỉ xin đủ tiền xe để về nhà.

Di bo 16 ngay tu Dak Lak ve Binh Phuoc anh 2

Người đàn ông 34 tuổi bật khóc khi nhận số tiền ủng hộ từ nhân dân địa phương.

Được sự động viên, khích lệ từ mọi người, anh Khánh bật khóc, đón nhận tình cảm của nhân dân địa phương.

Do không có giấy xét nghiệm âm tính, anh Khánh được lực lượng tại chốt linh động tiếp nhận xét nghiệm, đồng thời giúp anh bắt xe tải về TP Đồng Xoài.

Tuy nhiên, do tỉnh Bình Phước đang áp dụng Chỉ thị 16, anh phải quay lại chốt Cai Chanh nghỉ qua đêm.

Theo anh Bắc, sáng 25/7, anh Khánh đã được hỗ trợ, về tới nhà chị gái.

“Anh Khánh có hoàn cảnh đặc biệt, chúng tôi đã xác minh đúng sự thật mới giúp đỡ. Trong tình hình dịch bệnh, có thể làm được gì để các trường hợp khó khăn được cộng đồng hỗ trợ thêm là điều tốt”, cán bộ Cục Thuế tỉnh Đắk Nông nói.

THIÊN NHI
Bạn đang đọc bài viết "Người đàn ông đi bộ 16 ngày từ Đắk Lắk về Bình Phước để tránh dịch" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG. Mọi thông tin phản hồi xin gọi hotline (086.982.0727hoặc gửi về địa chỉ email (truyenthongtxt@gmail.com).