Người phụ nữ bị lừa chuyển khoản 1,2 tỷ đồng để nhận “một thùng hàng có 600.000 USD tiền mặt”

Tuyết Trang
Mới đây, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Bình Phước) cho biết đang điều tra vụ việc bà T (TP Đồng Xoài) bị lừa đảo qua mạng mất số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.
Người phụ nữ bị lừa chuyển khoản 1,2 tỷ đồng để nhận “một thùng hàng có 600.000 USD tiền mặt”- Ảnh 1.

Bà T trình báo, cách đây khoảng hơn 2 tháng, bà có kết bạn và trò chuyện với một người tên “Yadni Bentos” trên facebook.

Sau đó đối tượng này nói đang làm nhân viên cho Chính phủ Mỹ và đang tham gia gìn giữ hòa bình ở Syria, còn nói có bố người Việt đã qua đời, để lại số tiền 600.000 USD.

Đến ngày 26/4/2024, đối tượng nói rằng rất tin tưởng bà T nên sẽ gửi thùng hàng bên trong có 600.000 USD về Việt Nam, để bà T đầu tư kinh doanh. Sau khi hết thời gian phục vụ tại Syria sẽ về Việt Nam thăm gia đình bà T và lấy lại số tiền thì bà T đồng ý.

10 ngày sau đó, một người lạ gọi điện cho bà T rồi đưa ra nhiều lý do, yêu cầu bà T phải chuyển tiền thì mới nhận được hàng. Bà T đã chuyển cho người lạ này số tiền hơn 1,2 tỷ đồng. Tuy nhiên, người lạ này tiếp tục đưa ra các lý do khác yêu cầu bà T phải chuyển tiền thì mới nhận được hàng.

Lúc này bà T không còn tiền để chuyển thì mới nghi ngờ bị lừa và báo cơ quan công an.

Công an tỉnh Bình Phước khuyến cáo: người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức thủ đoạn như trên.

Hiện nay, các đối tượng lừa đảo dưới hình thức công nghệ cao sử dụng rất nhiều thủ đoạn tinh vi để đánh lừa nạn nhân. Bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng công an, đề nghị người dân hết sức cảnh giác, cần xác minh kỹ thông tin trước khi chuyển tiền theo những yêu cầu qua mạng xã hội.