MEGASTORY

Tổng Lãnh sự quán Anh cảm ơn Việt Nam chữa trị COVID-19 cho công dân Anh

29/05/2020 15:44

Ngày 29/5, Trung tấm Báo chí TPHCM cho biết, ông Ian Gibbions MBE - Tổng Lãnh sự Anh tại TPHCM có Thư cảm ơn UBND TPHCM và các cơ quan chức năng liên quan đã chăm sóc và hỗ trợ các công dân Anh phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian qua. 
Trong thư gửi, Tổng Lãnh sự Anh cho biết trong mấy tháng qua, TP Hồ Chí Minh đã phải căng mình ứng phó với dịch COVID-19, đồng thời đảm bảo an toàn và an sinh cho hơn 10 triệu cư dân của mình. 
Bản thân Tổng Lãnh sự và Đại sứ quán Anh ghi nhận, đánh giá cao những hành động nhanh chóng, quyết liệt của Chính phủ Việt Nam để phòng, chống dịch bệnh và bày tỏ sự ngưỡng mộ về kết quả mà Việt Nam nói chung, TP Hồ Chí Minh nói riêng đạt được trong cuộc chiến chống COVID-19. 

Chính phủ, Bộ Y tế Việt Nam đã nỗ lực cứu chữa cho các ca bệnh nhiễm Covid-19 trong đó có nhiều công dân Anh
Ông Ian Gibbions MBE gửi lời trân trọng cảm ơn đến Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cùng các đồng nghiệp, trong tình huống dịch bệnh đe dọa sức khỏe cộng đồng, các cơ quan chính quyền vẫn hỗ trợ Lãnh sự quán Anh và các cơ quan ngoại giao khác rất chuyên nghiệp và tận tụy. 
Tổng Lãnh sự Anh cũng gửi lời cảm ơn đến Sở Ngoại vụ, Sở Y tế, đội ngũ y bác sĩ và cán bộ tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, Bệnh viện Cần Giờ, UBND và cán bộ phòng Y tế quận 2 đã hướng dẫn giúp đỡ, chăm sóc và điều trị cho công dân bị nhiễm COVID-19 trong thời gian qua. 
Tổng Lãnh sự Anh Ian Gibbions MBE cũng cảm ơn chân thành Bệnh viện Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy cùng các bác sĩ, điều dưỡng đã làm việc không mệt mỏi và không tiếc công sức, dành điều kiện tốt nhất để cứu sống ông Stephen Cameron – Bệnh nhân số 91 (phi công người Anh). 
Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân 91 đã bắt đầu được ngưng thuốc giãn cơ, giảm liều thuốc an thần. Đặc biệt, sau khi đã ngưng hẳn thuốc an thần, người bệnh bắt đầu có những tín hiệu tỉnh, có thể tiếp xúc được, thực hiện được những y lệnh đơn giản của nhân viên y tế, phản xạ ho sặc cũng khá hơn; người bệnh có thể cử động được những đầu chi, mặc dù tình trạng liệt cơ hoành, yếu liệt các chi vẫn còn. Tình hình huyết động của người bệnh ổn định.

Kim Đồng
Bạn đang đọc bài viết "Tổng Lãnh sự quán Anh cảm ơn Việt Nam chữa trị COVID-19 cho công dân Anh" tại chuyên mục THỜI SỰ. Mọi thông tin phản hồi xin gọi hotline (086.982.0727hoặc gửi về địa chỉ email (truyenthongtxt@gmail.com).