TP.HCM: Bắt quả tang phòng khám có người Trung Quốc hoạt động “chui”

06/03/2021 12:42

Sở Y tế TP.HCM vừa bắt quả tang một phòng khám hoạt động nhưng không xuất trình được giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh. Đồng thời, đoàn kiểm tra phát hiện có 2 người nước ngoài (quốc tịch Trung Quốc) mặc áo blouse.

Chiều 5/3, Sở Y tế TP.HCM cho biết, đơn vị đã phối hợp cơ quan công an kiểm tra đột xuất cơ sở mang tên phòng khám Đa khoa Thái Việt tại 165 Nguyễn Văn Cừ, phường 2, quận 5, TP.HCM.

Thại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận cơ sở đang hoạt động, có bệnh nhân. Đại diện cơ sở là ông Giang Thái xuất trình giấy đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và đầu tư TP.HCM cấp ngày 28/12/2020, nhưng không xuất trình được giấy phép hoạt độngchứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh.

Đồng thời, đoàn kiểm tra phát hiện có 2 người quốc tịch Trung Quốc mặc áo blouse. 2 người này rời đi ngay khi thấy đoàn tới kiểm tra.

Tại tầng 4, đoàn kiểm tra phát hiện có 4 bệnh nhân đang được truyền dịch và 1 bệnh nhân đang được chiếu đèn bộ phận sinh dục để cắt bao quy đầu, nhưng bệnh nhân không rõ bác sĩ điều trị là ai khi được hỏi.

phát hiện

Phòng khám hoạt động chui tại quận 5 và số thuốc bị đoàn kiểm tra phát hiện, niêm phong. (Ảnh: Sở Y tế TP.HCM).

Đoàn kiểm tra tạm giữ các vật chứng về phòng khám đang hoạt động nhưng không xuất trình được giấy phép hoạt động và chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật, bao gồm: danh thiếp "Phòng khám đa khoa Thái Việt - Bs. Ngọc Lan, số điện thoại: 0907931497"; sổ đăng ký khám bệnh, sổ khám bệnh có tên bệnh nhân điều trị tại khoa Ngoại; phiếu ghi thông tin bệnh nhân điều trị tại phòng khám Phụ khoa, Ngoại khoa; phiếu xét nghiệm, bản photo phiếu thu tiền; và niêm phong số thuốc đang sử dụng.

Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở này ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế yêu cầu Phòng Y tế quận 5 phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên.

Hiện, Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ các cá nhân đã thực hiện cung ứng các dịch vụ khám, chữa bệnh tại cơ sở này và xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Xuân Trường
Bạn đang đọc bài viết "TP.HCM: Bắt quả tang phòng khám có người Trung Quốc hoạt động “chui”" tại chuyên mục KHỎE & ĐẸP. Mọi thông tin phản hồi xin gọi hotline (0962.577.828hoặc gửi về địa chỉ email (truyenthongtxt@gmail.com).