Hai ông chồng chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An 'quên' vợ con ở điểm trung chuyển

28/07/2021 06:55

Sau khi xuống xe trung chuyển của tỉnh Thừa Thiên Huế, 2 ông chồng lấy xe máy chạy thẳng về Nghệ An, bỏ lại 2 người vợ và 3 con nhỏ ở lại huyện Phong Điền...

Chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An, 2 ông chồng quên vợ con ở điểm trung chuyển - Ảnh 1.

2 phụ nữ và 3 trẻ nhỏ người Nghệ An đang mắc kẹt lại tại Thừa Thiên Huế vì lý do hy hữu - Ảnh: P.Đ.

2 phụ nữ và 3 trẻ nhỏ người dân tộc thiểu số quê Nghệ An đang mắc kẹt tại Thừa Thiên Huế vì 2 người chồng tưởng rằng xe trung chuyển của tỉnh sẽ chở 5 người này về quê. Tuổi Trẻ Online nhận được lời kêu cứu từ bạn đọc ở Nghệ An về trường hợp hy hữu trên vào chiều 27-7.

Ông Nguyễn Hồng Nhật, phó chánh văn phòng UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế), xác nhận sự việc xảy ra trên địa bàn vào tối 26-7.

Theo ông Nhật, 5 người này gồm 2 phụ nữ và 3 trẻ nhỏ, không có điện thoại di động, cũng không nhớ số điện thoại người thân nên không thể liên lạc được ai. Họ là đồng bào dân tộc thiểu số nên việc giao tiếp để khai thác thông tin gặp nhiều khó khăn.

Theo thông tin ban đầu, vào tối 26-7, hai gia đình 7 người đi trên 2 xe máy từ Bình Dương đến chốt kiểm soát dịch bệnh ở thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế).

Sau khi khai báo y tế và xác định sẽ không dừng lại tỉnh Thừa Thiên Huế, nhóm người này được trung chuyển qua địa bàn tỉnh bằng hai xe, một xe tải chở 2 xe máy và một xe khách chở 7 người, đến địa phận xã Phong Thu (huyện Phong Điền - giáp ranh với tỉnh Quảng Trị) sẽ cho xuống để tiếp tục di chuyển.

Tuy nhiên sau khi xuống xe, 2 ông chồng đã lấy xe máy chạy thẳng về Nghệ An, bỏ lại 2 người vợ và 3 con nhỏ ở lại Huế.

Đến sáng 27-7, hai ông chồng này đến chốt kiểm soát y tế của tỉnh Nghệ An đặt tại cầu Bến Thủy và khai báo sự việc trên.

Anh Xồng Bá Đ. (21 tuổi, quê ở xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An), 1 trong 2 ông chồng, cho biết anh và vợ đưa 2 con nhỏ vào Bình Dương làm thuê. Tuy nhiên do dịch bệnh nên anh quyết định chở vợ con về Nghệ An bằng xe máy.

Sau khi xuống xe trung chuyển và lấy xe máy ở chốt kiểm soát y tế xã Phong Thu, anh Đ. tưởng xe trung chuyển sẽ chở vợ con đi thẳng về Nghệ An nên chạy xe máy về quê trước.

Ông Nguyễn Hồng Nhật cho biết hiện đang nhờ lực lượng CSGT tìm xe để 'giải cứu' 5 người nói trên. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa tìm được xe khách nào để đưa 5 người này về quê.

"Chúng tôi đã bố trí cho 5 mẹ con ở tại một nhà văn hóa cộng đồng của xã Phong Thu để nghỉ ngơi, chờ xe đến chở về quê. Thế nhưng gần 1 ngày trôi qua, dù đã cố hết sức nhưng vẫn chưa tìm được xe để đưa mấy mẹ con về Nghệ An", ông Nhật nói.

NHẬT LINH
Bạn đang đọc bài viết "Hai ông chồng chạy xe máy từ Bình Dương về Nghệ An 'quên' vợ con ở điểm trung chuyển" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG. Mọi thông tin phản hồi xin gọi hotline (086.982.0727hoặc gửi về địa chỉ email (truyenthongtxt@gmail.com).