Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai công bố Ca khúc chủ đề Đại hội

Tuyết Trang
Chiều ngày 10/4, tại Trung tâm Hội nghị tổ chức sự kiện Sen Vàng, trong khuôn khổ Hội nghị Tổng kết tháng thanh niên năm 2024, Ban Thư ký Uỷ ban Hội tỉnh đã công bố ca khúc Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Năm 2024 là năm các cấp bộ Hội trên cả nước nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng sẽ tập trung tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII, Đại hội toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bên cạnh công tác tổ chức của Đại hội thì Công tác tuyên truyền, truyền thông của Đại hội là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của Đại hội.

Bên cạnh bộ nhận diện truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng thì một phần không thể thiếu góp mặt để tuyên truyền cho Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đó chính là bài hát chủ đề của Đại hội với tên gọi “Khát vọng Thanh niên Đồng Nai” - Sáng tác Mai Trâm.

z5336348718170-66242ddd1330ffea0d496ca0538d3fa5-1712796617.jpg
Biểu diễn công bố ca khúc Đại hội

Ca khúc có giai điệu trẻ trung, năng động, ca từ gần gũi, qua đó truyền tải thông điệp sâu sắc “Khát vọng” chính là ngọn đèn, là sự dẫn đường để thanh niên Đồng Nai thực hiện ước mơ, hoài bão. Tại chương trình đối thoại với thanh niên, đồng chí Lê Quốc Phong - nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã nhấn mạnh: “Khi nói đến thanh niên là nói đến khát vọng cống hiến, tình nguyện. Khát vọng sẽ giúp bạn trẻ xác định được mục đích sống cao đẹp và nỗ lực để đạt mục đích đó. Khát vọng vươn lên là khát vọng rất đẹp cần có của mỗi bạn thanh niên Việt Nam. Khát vọng vươn lên sẽ thôi thúc mỗi bạn trẻ có mục đích sống cao đẹp, chuẩn bị cho mình hành trình phấn đấu để đạt được mục tiêu đó. Khát vọng vươn cũng sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội”.

Với những ý nghĩa to lớn mà ca khúc muốn đem lại cho lớp thanh niên Đồng Nai nói riêng và thanh niên Việt Nam nói chung, hy vọng ca khúc không những được lan toả mạnh mẽ trong hệ thống Đoàn, Hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai mà còn được thanh niên cả nước đón nhận.

Link ca khúc: https://drive.google.com/drive/folders/1zWzv4gqx6cE-oKLG2rhFmlTjLGn9RZq4 

Ban Phong trào