Mẹo vệ sinh bếp từ luôn sạch bóng như mới

Admin
Để căn bếp của bạn luôn sáng bóng, bạn cần thường xuyên vệ sinh và giữ các đồ dùng trong bếp luôn sạch sẽ. Đặc biệt là bếp từ, hay các dụng cụ đun nấu.

Để căn bếp của bạn luôn sáng bóng, bạn cần thường xuyên vệ sinh và giữ các đồ dùng trong bếp luôn sạch sẽ. Đặc biệt là bếp từ, hay các dụng cụ đun nấu.

Trong quá trình nấu nướng, đặc biệt là kho, chiên, xào... không tránh khỏi việc nước hoặc dầu mỡ thường văng ra ngoài, bám vào bề mặt bếp điện từ. Nếu để lâu ngày, vết bẩn sẽ bị cháy, để lại vết ố xỉn màu, làm cho bếp kém thẩm mỹ và giảm hiệu suất nấu nướng.

Vì vậy, sau mỗi lần nấu nướng, bạn cần lau chùi cẩn thận, với những vết bẩn cứng đầu, bạn nên dùng đến những cách sau:

Sử dụng baking soda

Bạn hãy hòa đều banking soda vào trong nước (tỉ lệ 2:1), sau đó hãy đổ hỗn hợp này lên trên bề mặt bếp. Để khoảng 15 phút rồi lấy khăn mềm lau lại mặt bếp là xong.

Sử dụng nước chanh + giấm trắng

Trước tiên, bạn cần phải pha loãng nước chanh hoặc là giấm trắng cùng với nước ấm (theo tỉ lệ 1:1:1) rồi cho chúng vào trong bình xịt. Sau đó, bạn chỉ cần xịt dung dịch này lên những vết bẩn ở trên mặt bếp rồi hãy lau sạch chúng.

 Banking soda hay dung dịch chanh với giấm trắng luôn là khắc tinh các vết bẩn bám trên bếp từ. Ảnh minh họa: Phương

Sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Đối với những vết bẩn cứng đầu hơn, bạn cần sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng xịt lên trên mặt kính cần tẩy, sau đó hãy xoa đều dung dịch lên khắp mặt kính, để khoảng 5 phút, sau đó bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn mềm bằng vải cotton để lau sạch mặt kính.

Sử dụng dao chuyên dụng

Khi cả 2 cách trên đều chưa thể làm sạch được vết bẩn, bạn cần phải sử dụng tới dao vệ sinh. Đây là một loại dụng cụ chuyên dụng dùng để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu, bạn hãy dùng dao vệ sinh để cạo sạch đi vết bẩn, sau đó hãy lau lại chúng cho sạch bằng cách 1 hoặc cách 2 ở trên.

 Khi sử dụng dao vệ sinh bạn cần phải thật cẩn thận, tránh để làm trầy xước mặt kính làm mất đi tính thẩm mỹ của chiếc bếp. Ảnh minh họa: Phương Duy

3 lưu ý khi vệ sinh mặt kính bếp từ

Trước khi vệ sinh, bạn cần phải chắc chắn rằng dây điện của bếp đã được rút ra khỏi ổ cắm và mặt kính của bếp đã nguội.

Khi mặt bếp còn nóng, bạn tuyệt đối không được xịt bất kì một loại dung dịch tẩy rửa nào lên trên, điều đó không những sẽ không làm sạch được mặt bếp mà nó còn làm cho mặt bếp trở nên khó vệ sinh hơn.

Khi sử dụng dao vệ sinh bạn cần phải thật cẩn thận, tránh để làm trầy xước mặt kính làm mất đi tính thẩm mỹ của chiếc bếp. Nếu vô tình làm trầy xước bạn có thể lấy baking soda pha với nước với tỉ lệ 3:1, thoa lên vết xước và vùng xung quanh. Để đó khoảng 10 phút, rồi lấy khăn mềm lau theo vòng tròn nhỏ đến khi vết xước biến mất hoặc mờ đi.