Mưa dông tại TP.HCM gia tăng

Admin
Trong những ngày tới, thời tiết TP.HCM và Nam bộ tiếp tục phổ biến ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Thông tin về xu hướng thời tiết TP.HCM trong 10 ngày (từ ngày 9 đến 19/5), Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, hiện nay áp cao cận nhiệt đới có trục qua Trung bộ có cường độ ổn định. Bên cạnh đó, những nhiễu động trên cao (gây mưa) tiếp tục duy trì trên khu vực Nam bộ.

TP.HCM anh 1

Trong những ngày tới, thời tiết TP.HCM và Nam bộ tiếp tục phổ biến ngày nắng, chiều, tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Ảnh minh họa: Hữu Huy.

Từ những hình thế thời tiết trên, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ dự báo trong những ngày tới, nhiều khu vực tại TP.HCM có xác suất mưa từ 65-70%. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đề phòng khả năng mưa lớn gây ngập cục bộ.

Trong 10 ngày giữa tháng 5, thời tiết TP.HCM phổ biến có mưa rào và dông rải rác. Cần đề phòng dông lốc sét, mưa đá có khả năng xuất hiện trong những cơn mưa dông. Nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trên 35-37 độ ở trung tâm thành phố trong một vài ngày.

Nam bộ tiếp tục nắng nóng, chiều tối khả năng có mưa

Những ngày qua, TP.HCM và khu vực Nam bộ có những cơn mưa chuyển mùa với diện rộng và với lượng tương đối. Tuy nhiên, một số nơi vẫn còn xuất hiện nắng nóng dù cường độ đã giảm so với cuối tháng 4.

Cụ thể, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày 10/5, khu vực miền Đông Nam bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Dự báo từ ngày 12-15/5, khu vực miền Đông nam bộ tiếp tục có nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.