Hạt hướng dương
Hạt hướng dương có màu nâu đen, giàu vitamin B1, đồng, vitamin E, chất chống oxy hóa, protein và chất xơ. Loại hạt này giúp giảm sự thèm ăn và kiểm soát bệnh tiểu đường. Thành phần hoạt tính sinh học axit chlorogen trong hạt hướng dương đóng vai trò cải thiện tình trạng kháng insulin.
Hạt chia
Hạt chia có kết cấu mềm, mịn. Hạt chia thường được dùng trong món salad, sinh tố và món tráng miệng. Loại hạt này giàu canxi, tăng hàm lượng khoáng chất trong xương. Đồng thời, hạt chia cải thiện sức khỏe gan và đường ruột. Để có một thức uống giúp xương chắc khỏe, uống sữa hạnh nhân không đường, hạt chia, sirô cây phong và quế.
Hạt bí
Hạt bí là nguồn cung cấp sắt, một khoáng chất quan trọng để duy trì mức năng lượng cao. Ngoài ra, hạt bí còn hỗ trợ giảm cân, trở thành thực phẩm bổ sung linh hoạt cho chế độ ăn uống như thêm vào món salad hoặc ngũ cốc.
Hạt mè
Hạt mè (vừng) được sử dụng trong cả món ngọt và món mặn để tăng hương vị. Hạt mè giàu chất chống oxy hóa, vitamin và chất xơ.
Loại hạt này chứa nhiều axit béo omega-6 giúp kiểm soát cholesterol xấu, tăng cường sức khỏe tim mạch. Tiêu thụ vừa phải chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa có trong hạt mè có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ bằng cách giảm mức cholesterol không lành mạnh trong máu.
Theo Food.NDTV (t/h)