Phòng khám chuyên khoa Da liễu thuộc Công ty PK ASEAN có hàng loạt vi phạm bị xử phạt

Admin
Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính phòng khám chuyên khoa Da liễu trực thuộc Công ty TNHH PK ASEAN 80 triệu đồng.

Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, Phòng khám chuyên khoa Da liễu trực thuộc Công ty TNHH PK ASEAN có địa chỉ tại tầng 3, số 88 Bùi Thị Xuân, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng.

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt; biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật. Phòng khám chuyên khoa da liễu này cũng quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Phòng khám chuyên khoa Da liễu trực thuộc Công ty TNHH PK ASEAN bị xử phạt do bảo quản thuốc không đúng ghi trên nhãn... Ảnh minh họa

Với những sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt vi phạm hành chính phòng khám chuyên khoa Da liễu trực thuộc Công ty TNHH PK ASEAN 80 triệu đồng; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời gian 2 tháng của bác sĩ phụ trách chuyên môn phòng khám.

Cũng trong đợt này, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt nhà thuốc Tuấn Anh, số 6 ngõ 23 Xuân La, quận Tây Hồ mức 32,5 triệu đồng do không mở sổ hoặc không sử dụng máy tính để quản lý nhập, xuất, tồn trữ, theo dõi số lô, hạn dùng, nguồn gốc của thuốc và thông tin liên quan khác theo quy định; bán thuốc kê đơn không có đơn thuốc; người quản lý chuyên môn vắng mặt khi cơ sở hoạt động; bảo quản thuốc không đúng điều kiện ghi trên nhãn; để lẫn sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc.

Công ty cổ phần Dược phẩm Medibest, lô CN2, cụm công nghiệp mở rộng Quất Động, Thường Tín cũng bị xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng do xuất bản sản phẩm khi chưa được đánh giá chất lượng theo yêu cầu.

Công ty TNHH Apollo Pharm Việt Nam, địa chỉ tầng 6 toà MD complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm bị xử phạt 12 triệu đồng do kho bảo quản thực phẩm không có biển tên.

Như vậy, tính từ ngày 23-27/10, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt vi phạm hành chính 4 cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập với số tiền 149,5 triệu đồng.

Trong tháng 10/2023, đã có 21 cơ sở hành nghề y, dược ngoài công lập bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 504 triệu đồng. Đáng chú ý có phòng khám đa khoa Y Tâm trực thuộc Công ty CP Y tế Y Tâm bị đình chỉ hoạt động trong 18 tháng; 02 cơ sở hành nghề bị tước giấy phép hoạt động trong 3 tháng là phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt trực thuộc Công ty cổ phần và dịch vụ Y tế VSMED; phòng khám chuyên khoa Da liễu trực thuộc Công ty TNHH PK ASEAN.