MEGASTORY

Sập cổng làm chết 1 học sinh ở Quảng Nam: Yêu cầu rà soát cơ sở vật chất trường học

16/10/2021 12:59

Sự cố cổng trường bằng sắt đổ sập tại trường mầm non Mang Dí, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vào sáng 15/10 đã làm một học sinh 3 tuổi tử vong, một học sinh 5 tuổi bị thương nặng.

Ngày 16/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trà My có văn bản chỉ đạo các trường học trên địa bàn rà soát lại tất cả cơ sở vật chất, tuyệt đối không để xảy ra những sự cố đau lòng như vừa qua.

Vụ việc sập cổng trường xảy ra vào khoảng 9h15 sáng 15/10, tại điểm trường Mang Dí, thôn 1, xã Trà Nam, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Ông Võ Đăng Thuận, Trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Trà My cho biết, thời điểm xảy ra sự cố, 2 em H.T.L.K (4 tuổi) và P.T.T.H (5 tuổi) đang tham gia một tiết học ngoại khóa. 

“Cánh cửa đẩy bị trật gờ ở phía trên ra, cái móc ở trên không giữa được cánh cửa. Học sinh không biết có tác động lên không mà cánh cửa sập xuống đè lên hai em. Chúng tôi đã có văn bản yêu cầu tất cả các trường học trên địa bàn huyện Nam Trà My rà soát lại tất cả cơ sở vật chất, trang thiết bị trong trường học để đảm bảo an toàn cho học sinh”, ông Thuận cho hay.

Ông Nguyễn Thế Phước, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết, Công an huyện Nam Trà My đã khám nghiệm hiện trường, đang trong quá trình điều tra nên chưa có kết luận cụ thể. Cả hai em học sinh đều là người đồng bào Xê Đăng, gia đình hoàn cảnh khó khăn.

“Ban đầu phụ huynh của các em rất hoảng loạn sau khi sự cố và có cho rằng lỗi do giáo viên. Nhưng thực ra chúng tôi nghĩ rằng đó là sự cố ngoài ý muốn. Chính quyền địa phương, Mặt trận, đoàn thể huyện Nam Trà My đã đến thăm hỏi, động viên gia đình”, ông Phước nói./.

Long Phi/VOV-Miền Trung
Bạn đang đọc bài viết "Sập cổng làm chết 1 học sinh ở Quảng Nam: Yêu cầu rà soát cơ sở vật chất trường học" tại chuyên mục THỜI SỰ. Mọi thông tin phản hồi xin gọi hotline (086.982.0727hoặc gửi về địa chỉ email (truyenthongtxt@gmail.com).