Ngay từ đầu tháng Ba, giá vé máy bay cho các chặng bay từ TP. HCM/Hà Nội đến các điểm du lịch nổi tiếng đã bắt đầu tăng mạnh. Theo khảo sát, giá vé khứ hồi cho các chặng bay phổ biến đã tăng gấp đôi so với ngày thường.
Vé máy bay "leo thang" dịp lễ 30/4 - 1/5: Đặt sớm kẻo "cháy vé"
TP. HCM - Phú Quốc: Giá vé Vietjet Air đã lên đến 3,2 triệu đồng, trong khi các hãng khác như Vietravel Airlines, Bamboo Airways và Vietnam Airlines có giá dao động từ 3,7 đến 3,9 triệu đồng.
TP. HCM - Đà Lạt: Giá vé tăng từ 2,7 triệu đồng lên 3,3-3,8 triệu đồng.
TP. HCM - Nha Trang: Giá vé Vietjet Air là 3,5 triệu đồng, còn Vietnam Airlines là 3,8 triệu đồng.
TP. HCM - Đà Nẵng/Huế: Giá vé "nhảy vọt" từ 1,6 triệu đồng lên hơn 5 triệu đồng.
TP. HCM - Hà Nội: Giá vé Vietjet Air là 3,6 triệu đồng, các hãng khác dao động quanh mức 5 triệu đồng.
Hà Nội - Đà Nẵng: Giá vé Vietjet Air là 3,9 triệu đồng, các hãng khác là 5 triệu đồng.
Hà Nội - Nha Trang: Giá vé Vietnam Airlines lên đến 7,4 triệu đồng, các hãng khác từ 5,4 đến 6,5 triệu đồng.
Hà Nội - Phú Quốc: Giá vé Vietnam Airlines lên đến 8,7 triệu đồng, Vietjet Air là 5,8-6,4 triệu đồng.
Trước tình trạng giá vé tăng cao, nhiều du khách đã chủ động đặt vé sớm để tránh tình trạng cháy vé và giá vé leo thang hơn nữa. Một số người lựa chọn du lịch đến các điểm đến gần thành phố để tiết kiệm chi phí.
Tâm An (t/h)