Cuốn sách truyền cảm hứng cho những ai đang tìm kiếm bình yên và tự do

Admin
Sau hai tác phẩm Sự thực về giác ngộ: Con đường bình an và tự do, Điều quan trọng nhất: Lẽ thật cuộc đời từ những cơ duyên, cuốn sách thứ ba của tác giả Adyashanti mang tên Hành trình giác ngộ vừa đến với bạn đọc Việt Nam, qua bản dịch của Phạm Hải Anh.

Nếu Sự thực về giác ngộ: Con đường bình an và tự do giải tỏa thắc mắc của độc giả về những vấn đề siêu hình nhất như: Bản chất của giác ngộ, năng lượng, tiền kiếp… và tập trung dẫn dắt độc giả với lời chỉ dẫn “Làm thế nào để tôi có thể trở thành hiện thân của những gì tôi yêu thích?”, thì ở Hành trình giác ngộ, Adyashanti miêu tả chi tiết hơn về hành trình khám phá cuộc sống sau khi thức tỉnh.

Cuốn sách truyền cảm hứng cho những ai đang tìm kiếm bình yên và tự do
Tác phẩm “Hành trình giác ngộ” (The End of Your World) của tác giả Adyashanti (Phạm Hải Anh dịch) do Nhà xuất bản Thế giới ấn hành. (Ảnh: Trần Xuân Tiến).

Ngày càng nhiều người có những khoảnh khắc bừng tỉnh khỏi những nhận thức quen thuộc của họ về bản thân và thế giới để cảm nhận một thực tại vượt xa mọi thứ họ từng biết đến.

Những trải nghiệm thức tỉnh này ở mỗi người mỗi khác. Với một số người, sự thức tỉnh được duy trì khá lâu, trong khi với những người khác thì nó như một cái nhìn thoáng qua - có thể chỉ kéo dài nửa giây.

Nhưng trong khoảnh khắc đó, toàn bộ ý thức về “cái tôi” sẽ tan biến. Cách mọi người nhận thức thế giới đột nhiên thay đổi, và họ thấy mình không hề có cảm giác chia cắt giữa bản thân với phần còn lại của thế giới.

Có thể so sánh nó với trải nghiệm tỉnh dậy từ một giấc mơ - một giấc mơ mà bạn thậm chí không biết là mình mơ cho đến khi choàng tỉnh khỏi nó. Và đó chính là sự khởi đầu của hành trình giác ngộ.

Trong tác phẩm Hành trình giác ngộ (The End of Your World), tác giả Adyashanti nhấn mạnh: “Thức tỉnh tâm linh chính là nhớ ra. Chứ không phải trở thành một thứ gì đó không phải là mình.

Cũng không phải là “lột xác” bản thân. Nó không phải là thay đổi chính mình. Đó là nhớ ra mình là ai, như thể ta đã biết từ lâu rồi mà đơn giản là quên mất”.

Hành trình giác ngộ được coi là một quyển sách truyền cảm hứng cho tất cả những ai đang tìm kiếm bình yên và tự do để nghiêm túc nắm lấy cơ hội giải thoát ngay trong cuộc đời này.

Adyashanti là một giáo viên người Mỹ, ông thường tổ chức các buổi nói chuyện, khóa học trực tuyến và khóa tu ở Mỹ và nước ngoài.