Đại gia kín tiếng chi gần 3 tỷ mua chó "khủng", cơ bắp cuồn cuộn

18/06/2020 09:31

Được biết, giá của dòng chó Exotic Bully này trên thị trường dao động từ hàng chục triệu đến hàng tỷ đồng.

Tháng 12/2018, giới nhà giàu Việt xôn xao trước câu chuyện một vị đại gia ở Biên Hòa (Đồng Nai) đã chi bạo tới 2,6 tỷ đồng để mua 1 chú chó từ Hà Nam, Trung Quốc.

Theo PV báo , chủ nhân của chú chó có giá trị siêu "khủng" này thì được biết, đó là anh Nguyễn Văn Tuyến ở Biên Hòa (Đồng Nai). Và chú chó có giá 2,6 tỷ đồng này là giống chó Exotic Bully màu nâu đỏ đẹp nhất Trung Quốc.

Tài chính - Ngân hàng - Đại gia kín tiếng chi gần 3 tỷ mua chó 'khủng', cơ bắp cuồn cuộn

Đại gia Đồng Nai chi gần 3 tỷ mua chó "khủng"

Theo anh Tuyến, dòng chó này là dòng chó cơ bắp, chân tay khuỳnh, đô con, đầu to. Nó có nguồn gốc từ Mỹ và được lai thuần chủng từ 2 loại chó cũng sang trọng không kém đó là em Pitbull và ABulldog.

“Tuy là chó sang, nhưng cách chăm sóc cũng không quá đặc biệt, chỉ cần cho ăn thức ăn nhiều đạm để bổ sung cơ bắp và giúp mượt lông. Nó rất hiền, thân thiện với mọi người và rất dễ gần. Vì thế, rất nhiều người yêu thích nó và giá trị cũng vì thế mà đẩy lên cao hơn”, anh Tuyền nói.

Tài chính - Ngân hàng - Đại gia kín tiếng chi gần 3 tỷ mua chó 'khủng', cơ bắp cuồn cuộn (Hình 2).

Chú chó thuộc dòng Exotic Bully, có màu nâu đỏ đẹp nhất Trung Quốc

Chú chó của đại gia Biên Hòa là dòng Exotic Bully được nhập khẩu từ châu Âu về Trung Quốc.

Lý giải về giá trị cao đến bất ngờ của nó, anh Nguyễn Văn Tuyến cho biết: "Đây là một con chó hoàn hảo trong dòng Exotic Bully, có màu nâu đỏ đẹp nhất Trung Quốc vào thời điểm này. Exotic Bully cũng là giống chó đắt nhất thế giới.”

Giá của dòng chó Exotic Bully này trên thị trường dao động từ hàng chục triệu đến hàng tỷ đồng.

Tài chính - Ngân hàng - Đại gia kín tiếng chi gần 3 tỷ mua chó 'khủng', cơ bắp cuồn cuộn (Hình 3).

Để mua được chú chó “khủng” này, anh Tuyến đã phải sang tận Hà Nam, Trung Quốc để hoàn tất quá trình khám y tế và thanh toán tiền cho chủ cũ.

"Trước tiên, tôi bay từ Việt Nam sang tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Sau đó, tôi bay sang Hàn Quốc rồi từ Hàn Quốc mới bay về Hà Nội rồi bay tiếp về TP Hồ Chí Minh trong chiều 7/12", anh Tuyến chia sẻ với báo Trí Thức Trẻ.

Tài chính - Ngân hàng - Đại gia kín tiếng chi gần 3 tỷ mua chó 'khủng', cơ bắp cuồn cuộn (Hình 4).

Về ý kiến cho rằng anh muốn chơi trội, anh Tuyến khẳng định mua chó có giá "khủng" không phải vì muốn nổi tiếng hay chơi trội.

"Tôi mua chú chó này qua một người bạn tên là Minh Lang ở Hà Nam (Trung Quốc). Nhưng thực sự, tôi mua với giá 2,6 tỷ đồng không phải là để chơi trội mà chỉ muốn anh em trong hội chơi chó cùng chơi, cùng nhìn ngắm chó đẹp. Muốn Việt Nam cũng được nhiều bạn bè cùng đam mê trên thế giới biết tới."

"Tôi không có nhiều tiền, nhưng thấy các đại gia mua giống chó này về và cho phối giống quá đắt nên thêm quyết tâm mua nó về", anh Tuyến cho biết.

Tài chính - Ngân hàng - Đại gia kín tiếng chi gần 3 tỷ mua chó 'khủng', cơ bắp cuồn cuộn (Hình 5).

Minh Lan (Tổng hợp)

Minh Lan
Bạn đang đọc bài viết "Đại gia kín tiếng chi gần 3 tỷ mua chó "khủng", cơ bắp cuồn cuộn" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG. Mọi thông tin phản hồi xin gọi hotline (086.982.0727hoặc gửi về địa chỉ email (truyenthongtxt@gmail.com).