Lãnh đạo TPHCM dâng hương tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ

Admin
Tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM, các đại biểu thành kính bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, sáng 6/2, (nhằm 27 tháng Chạp), đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM do ông Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn, đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM (TP Thủ Đức).

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM, các đại biểu thành kính bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

tuong niem AHLS anh 1

Đoàn lãnh đạo TPHCM viếng, dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các bậc tiền nhân đã cống hiến, hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Ảnh: Quốc Thanh.

Các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Sau lễ dâng hoa, dâng hương các Anh hùng liệt sĩ, các đại biểu đã đến thắp hương lên các ngôi mộ, nơi an nghỉ của 14.500 anh hùng liệt sĩ để tưởng nhớ, tri ân các bậc tiền nhân.

tuong niem AHLS anh 2

Thế hệ hôm nay thành kính dâng nén hương thơm bày tỏ lòng tri ân sâu sắc những công lao to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Quốc Thanh.

tuong niem AHLS anh 3

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên dâng hương tri ân. Ảnh: Quốc Thanh.

tuong niem AHLS anh 4

Cán bộ chiến sĩ thắp nén hương tưởng nhớ, tri ân các bậc tiền nhân. Ảnh: Quốc Thanh.

Sau khi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM, đoàn đại biểu thành phố cũng đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương, tri ân các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã có những cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang TPHCM (Lạc Cảnh, TP Thủ Đức).

Cùng ngày (6/2), đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cũng đến thực hiện nghi lễ dâng cúng bánh tét lên Quốc tổ Hùng Vương và Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh tại Đền Tưởng niệm các Vua Hùng và Đền thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh trong khuôn viên Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc (TP Thủ Đức).

Lễ dâng cúng bánh tét Quốc tổ Hùng Vương và Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh là hoạt động thường lệ hằng năm của TPHCM, được tổ chức vào dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc nhằm tiếp nối truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân các bậc tiên tổ đã có công dựng nước, giữ nước.