"Rất mong các quyết sách về tài chính, ngân sách hằng năm sẽ ngày càng thực chất hơn"

Admin
Thăm và chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Kiểm toán Nhà nước ngày 27/1 (mùng 6 Tết), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao những thành tích, đóng góp xuất sắc của Kiểm toán Nhà nước trong thời gian qua; đồng thời bày tỏ mong muốn các quyết sách về tài chính, ngân sách hằng năm sẽ ngày càng thực chất hơn.
Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng vì cả nước đã đón Tết Nguyên đán Quý Mão đầm ấm, vui tươi, an toàn. Trước, trong và sau Tết, các cơ quan, các cấp, các ngành, trong đó có Kiểm toán Nhà nước, đã thực hiện rất tốt Chỉ thị 19-CT/TW của Ban Bí thư, các chỉ thị của Thủ tướng và chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về tổ chức Tết Quý Mão năm 2023.
Trong dịp Tết, số lượng du khách liên tục tăng cao, hôm sau phá vỡ kỷ lục của hôm trước. Vận tải hành khách hàng không tăng kỷ lục cộng thêm thuế bảo vệ môi trường được Ủy ban Thường vụ Quốc hội duy trì ở mức thấp nhất đã giúp ngành vận tải hàng không từng bước vượt qua khó khăn do tác động của dịch COVID-19. Nguồn cung hàng hóa rất dồi dào, không có tình trạng găm hàng, tăng giá bất thường. Trong thành tích chung của cả nước cũng như trong kết quả hoạt động của Quốc hội, Chính phủ có phần đóng góp rất xứng đáng, rất quan trọng của Kiểm toán Nhà nước.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao những đóng góp của Kiểm toán Nhà nước trong thời gian qua.
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Kiểm toán Nhà nước có nhiều sáng kiến tổ chức hoạt động kiểm toán phù hợp với tình hình dịch bệnh. Năm 2022, Kiểm toán Nhà nước phục vụ rất đắc lực cho Quốc hội về mọi quyết sách. Kiểm toán Nhà nước chú trọng thực hiện các nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ trong kiểm toán những dự án, chương trình trọng điểm... Hoạt động đối ngoại của Kiểm toán Nhà nước có nhiều khởi sắc; có nhiều đóng góp quan trọng trong Tổ chức Kiểm toán tối cao các nước ASEAN.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương, trân trọng cảm ơn những thành tích và những đóng góp xuất sắc của Kiểm toán Nhà nước trong thời gian qua, nhất là trong năm 2022.
Đảng, Nhà nước rất mong Kiểm toán Nhà nước có vai trò ngày càng quan trọng hơn trong cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực cũng như trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; góp phần tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương về tài chính, ngân sách. Chủ tịch Quốc hội đồng thời cho biết, Quốc hội rất mong các quyết sách về tài chính, ngân sách hằng năm sẽ ngày càng thực chất hơn.
Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 9-11-2022 Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới cũng đặt mục tiêu tiến tới ban hành các đạo luật về ngân sách nhà nước hằng năm. Do vậy, Kiểm toán Nhà nước cần phát huy, đóng góp tích cực hơn nữa. Kiểm toán Nhà nước cần luôn mài sắc vũ khí công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật để tăng cường kỷ luật, kỷ cương tài chính, ngân sách.
Nhân dịp năm mới, Chủ tịch Quốc hội chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Kiểm toán Nhá nước dồi dào sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023, hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập ngành vào năm 2024.