Siêu trộm nhí 14 tuổi tiếp tục trộm ôtô rồi lái xe chạy 30km thì bị chặn bắt ở Bình Thuận

Admin
Đối tượng "siêu trộm nhí" 14 tuổi đã nhiều lần trộm ôtô bỏ chạy và tối 16/9 lại tiếp tục trộm xe ôtô dán chữ tập lái, chạy 30km trên Quốc lộ 1 thì bị người dân truy đuổi và chặn bắt giao cho công an.

Trộm ô tô bị bắt trên đường

Khoảng 22h10' ngày 16/9, xe ôtô BKS 86C-179.45 dán chữ tập lái của anh L.X.T.T đang đậu kế bên nhà trên địa bàn TP.Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) thì bị trộm.

"Siêu trộm nhí" 14 tuổi tiếp tục trộm ôtô rồi lái xe chạy 30km thì bị chặn bắt ở Bình Thuận - Ảnh 1.

"Siêu trộm nhí" 14 tuổi tiếp tục trộm ôtô rồi lái xe chạy 30km thì bị chặn bắt ở huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Ảnh: DP

Theo lời anh T., trước đó do bất cẩn nên anh quên khóa và bị trộm nổ máy, chạy xe đi. Phát hiện vụ việc, anh đã cùng người nhà đuổi theo và gọi cho người quen ở cách hiện trường khoảng 30km chốt chặn.

Đối tượng trộm điều khiển xe từ TP.Phan Thiết ra Quốc lộ 1 rồi chạy với tốc độ cao về hướng TP.HCM. Sau quãng đường khoảng 30km trên Quốc lộ 1, khoảng 22h50' cùng ngày, khi đối tượng trộm chạy xe đến khu phố Lập Hoà, thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) thì bị người dân chặn bắt rồi giao cho công an địa phương.

Rất may trên đường di chuyển, đối tượng trộm xe không gây tai nạn cho người đi đường. Qua xác minh, đối tượng trộm là T.K.T ( SN 22/3/2009), ngụ xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận).

Nhiều lần trộm ô tô

Đây là một đối tượng chỉ mới 14 tuổi, còn gọi là "siêu trộm nhí" trước đó đã nhiều lần trộm xe ô tô và bị bắt.

Cụ thể là ngày 20/3/2023, T.K.T trộm 1 xe tải loại 3,5 tấn tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa) rồi chạy vào tỉnh Đồng Nai thì bị bắt.

Ngày 3/4/2023, T.K.T tiếp tục trộm xe tải loại 1,2 tấn ở xã Phong Nẫm, TP.Phan Thiết.

Rạng sáng 1/5/2023, T.K.T đã trộm một chiếc xe ô tô khách 30 chỗ ngồi tại một gara trên địa bàn xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc chạy và gây tai nạn. Những thông tin này Dân Việt đã từng phản ánh.

Được biết, đối tượng T.K.T đang bị Công an huyện Hàm Thuận Bắc ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú nhưng vẫn tiếp tục đi trộm ôtô.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.