Giá xăng dầu hôm nay 12/2: Sắc đỏ đầu phiên

Kinh tế và Đời sống
Giá xăng dầu hôm nay 12/2, giá dầu thế giới quay đầu giảm nhẹ sau khi duy trì đà tăng tốc suốt tuần trước.
Giá dầu thế giới hôm nay 12/2 giảm nhẹ (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)Giá dầu thế giới hôm nay 12/2 giảm nhẹ (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Theo Dailyfx, lúc 5 giờ 30 phút ngày 12/2 (giờ Việt Nam), cả dầu Brent và WTI đều chìm trong sắc đỏ. Tuy nhiên, giá dầu vẫn có xu hướng tăng bởi xung đột ở Trung Đông vẫn là tâm điểm thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Tuần trước, giá dầu đã bất ngờ tăng gần 6%, lấy lại được gần hết mức mất mát (hơn 7%) ở tuần ngay trước đó. Giá dầu leo dốc liên tục 5 phiên nhờ yếu tố chính là sự bất ổn địa chính trị ở Trung Đông gây lo ngại nguồn cung toàn cầu sẽ bị hạn chế.

Trong các phiên giao dịch, giá dầu tăng trong khoảng trên, dưới 1 USD. Tuy nhiên, ở phiên giao dịch thứ 4 của tuần, giá dầu bật tăng hơn 3% sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu từ chối lời đề nghị ngừng bắn từ Hamas và Israel ném bom thành phố biên giới phía Nam Rafah.

Hy vọng về một thỏa thuận ngừng bắn ngày một mờ dần khiến lo ngại xung đột ở Trung Đông sẽ mở rộng ngày một lớn hơn.

Trong khi đó, Mỹ vẫn tiếp tục chiến dịch nhằm vào lực lượng Houthi ở Yemen khi lực lượng này không ngừng tấn công các tàu vận tải, khiến nhiều tàu phải định hướng lại tuyến đường biển qua Biển Đỏ và làm gián đoạn giao thương dầu mỏ toàn cầu.

Cũng trong tuần trước, đà leo dốc của giá dầu còn được hỗ trợ bởi tồn kho nhiên liệu của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến. Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy, tồn kho xăng của Mỹ giảm 3,15 triệu thùng, ngược so với dự đoán tăng 140.000 thùng của các nhà phân tích.

Tuần trước, giá dầu đã tăng vượt ngưỡng 82 USD/thùng, ghi nhận tuần tăng mạnh nhất kể từ đầu năm đến nay.

Tuần này, giá dầu sẽ tiếp tục chịu tác động bởi các diễn biến ở Trung Đông, dữ liệu CPI của Mỹ trong tháng 1 để thấy rõ hơn bức tranh toàn cảnh về lạm phát ở Mỹ cũng như tiến trình cắt giảm lạm phát của Fed.

Trong nước, giá bán lẻ xăng dầu ngày 12/2 cụ thể như sau:

Xăng E5 RON 92 không quá 22.120 đồng/lít.

Xăng RON 95-III không quá 23.260 đồng/lít.

Dầu diesel không quá 20.700 đồng/lít.

Dầu hỏa không quá 20.580 đồng/lít.

Dầu mazut không quá 15.590 đồng/kg.

Việt Anh (t/h)